Tin Mới

Đại học Ngoại thương buộc thôi học 2 sinh viên được nâng điểm tại Hòa Bình

(Ngày Nay) - Rất nhiều sinh viên đã bị cho thôi học sau khi danh sách 64 thí sinh tại Hòa Bình liên quan tới vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 và 2017 được gửi tới các trường Đại học trên cả nước.

Tối 12/4, trao đổi với báo Lao Động, bà Phạm Thu Hương - Trưởng phòng Đào tạo Đại học Ngoại thương, cho biết, trường đã nhận được danh sách cập nhật điểm thi sau chấm thẩm định của Sở GDĐT Hòa Bình. Trong danh sách này có 3 thí sinh đang là sinh viên tại Đại học Ngoại thương.

“Trong số 3 thí sinh trong danh sách được nâng điểm, có 2 thí sinh điểm thật không đạt điểm trúng tuyển vào trường.

Với hai trường hợp này, chúng tôi đã gặp gỡ trực tiếp để thông báo về sự việc. Khi không đủ điểm trúng tuyển, đương nhiên các em sẽ bị xóa tên khỏi danh sách sinh viên của trường và bị buộc thôi học”, bà Hương thông tin.

Cũng theo bà Hương, 1 thí sinh dù bị hạ điểm sau chấm thẩm định, nhưng vẫn đủ điểm trúng tuyển, nên sẽ tiếp tục theo học tại trường.

Trả lời báo Zing.vn, ông Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, ĐH Kinh tế Quốc dân, cho hay trường nhận được danh sách 5 thí sinh có điểm thi bị điều chỉnh từ Sở GD&ĐT Hòa Bình.

Các thí sinh này đều có kết quả chấm thẩm định thấp hơn điểm công bố năm 2018. Hai thí sinh có điểm thấp hơn mức chuẩn nên bị xoá tên trong danh sách trúng tuyển. Ba thí sinh còn lại có điểm cao hơn điểm trúng tuyển, vẫn học bình thường. Hội đồng tuyển sinh nhà trường đã thông báo tới thí sinh liên quan.

ĐH Y Hà Nội cũng có hai thí sinh được nâng điểm, trúng tuyển ngành Y đa khoa. Một thí sinh có kết quả chấm thẩm định thấp hơn điểm trúng tuyển nên sẽ bị đuổi học. Em còn lại đủ điểm trúng tuyển, nhưng điểm thi môn khác (không phải tổ hợp xét tuyển vào trường) bị hạ 2 điểm.

Trước đó, ngày 9/4, đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn, Trợ lý tuyển sinh, Cục Đào tạo, Bộ Công an, cho biết ông đã nhận danh sách 64 thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia do Sở GD&ĐT Hòa Bình gửi. Cục Đào tạo đã chuyển danh sách này về các trường trực thuộc Bộ Công an.

Sau khi kiểm tra, Bộ Công an đã bàn giao 28 sinh viên trúng tuyển vào các trường công an nhân dân, gồm Học viện Cảnh sát, Học viện An ninh và Đại học Phòng cháy Chữa cháy về các đơn vị sơ tuyển tại Hòa Bình để xử lý theo quy định.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo