Đối tượng Đinh Bằng My, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú Thanh Sơn (Phú Thọ) bị khởi tố về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.
Giáo viên 'xâm hại, dâm ô, gạ tình' học sinh: Không hiếm?
[Ngày Nay] - Chuyện giáo viên xâm hại, dâm ô hay nhắn tin gạ tình học sinh không phải là chuyện hiếm ở môi trường giáo dục. Tuy nhiên, những câu chuyện này xuất hiện ngày càng nhiều khiến dư luận xã hội không khỏi lo lắng.
Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ .
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Giảm áp lực cho giáo viên
Nhiều vấn đề “nóng” của ngành giáo dục được dư luận quan tâm thời gian qua, theo phân tích của nhiều chuyên gia - âu cũng xuất phát khởi điểm bởi áp lực thành tích. Trò chuyện với PV Báo Đại Đoàn Kết trước thềm Xuân Kỷ Hợi, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ cho hay: Trong năm 2019 ngành giáo dục sẽ ưu tiên giảm áp lực cho giáo viên, để các thầy cô chuẩn bị tâm thế tốt nhất trước khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.
Để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, ngành giáo dục sẽ cần bổ sung thêm phòng học. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Ngành giáo dục chuẩn bị đội ngũ, cơ sở vật chất đón chương trình mới
Theo lộ trình, chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ được áp dụng từ năm học 2020-2021, bắt đầu với học sinh lớp một. Ngành giáo dục và đào tạo sẽ có một năm 2019 để hoàn tất các khâu chuẩn bị cho chương trình mới. Có rất nhiều việc sẽ được triển khai trong năm bản lề này, trong đó hai vấn đề được quan tâm nhiều nhất là cơ sở vật chất và đội ngũ nhà giáo
Giáo viên tố hiệu trưởng cắt giảm tiền 'thưởng tết'
Giáo viên tố hiệu trưởng cắt giảm tiền 'thưởng tết'
 Hàng chục giáo viên của trường THPT Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp, TPHCM phản ánh với Tiền Phong về việc hiệu trưởng nhà trường không công khai tài chính, cắt giảm tiền thu nhập tăng thêm cuối năm không lý do khiến nhiều người gặp khó khăn trong đón tết nguyên đán sắp tới.
Thưởng tết giáo viên, đừng 'áo gấm đi đêm'
Thưởng tết giáo viên, đừng 'áo gấm đi đêm'
 Chưa đầy 2 tuần nữa là đến Tết nguyên đán, nhiều giáo viên đang mong ngóng nhưng chưa thấy tiền thưởng Tết ở đâu. Thực tế ở nhiều trường, tiền thưởng này không đáng bao nhiêu, nhiều khi còn được quỹ phụ huynh của nhà trường chi cho.
Ảnh minh họa
Thêm 1 cô giáo bị tố phạt hàng loạt học sinh tự tát 50 cái vào mặt
Lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) Thái Nguyên cho biết đã tiếp nhận thông tin của phụ huynh về việc một giáo viên Trường Tiểu học Trung Thành bắt phạt hàng loạt học sinh vi phạm tự tát 50 cái vào mặt. Hiện, Sở đã đề nghị UBND tỉnh Thái Nguyên, Phòng GDĐT TP Thái Nguyên xác minh làm rõ.
Học sinh không chọn, giáo viên địa lý, lịch sử có thất nghiệp?
Học sinh không chọn, giáo viên địa lý, lịch sử có thất nghiệp?
 Chương trình giáo dục phổ thông mới được chính thức áp dụng từ năm 2020-2021 có những môn học tích hợp. Đồng thời với việc học sinh được chọn môn học, nhiều ý kiến tỏ ra băn khoăn nếu học sinh không chọn môn của mình, thì giáo viên môn đó có bị thất nghiệp?
Trong năm 2018, nhiều địa phương xảy ra hiện tượng hàng loạt giáo viên bị mất việc do địa phương tuyển dụng thừa
Thiếu gần 76 nghìn giáo viên nhưng vẫn thừa cục bộ?
Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), tính trên cả nước hiện còn thiếu 75.989 giáo viên ở các cấp học. Tuy nhiên, tình trạng thừa giáo viên cục bộ vẫn là bài toán khó, mình Bộ GDĐT vào cuộc là chưa đủ.