Hà Nội: Tăng khoảng 14.000 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm 2022-2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Số lượng thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập tăng khoảng 14.000 so với năm trước, do vậy, chỉ tiêu tuyển sinh của nhiều trường cũng tăng như trường THPT Phan Đình Phùng tăng từ 600 lên 675.
Học sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2021-2022. (Ảnh: TTXVN)
Học sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2021-2022. (Ảnh: TTXVN)

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa phê duyệt và công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 của các trường Trung học Phổ thông công lập, trường công lập tự chủ, trường chuyên, trường tư thục, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có tuyển sinh học sinh tốt nghiệp Trung học Cơ sở trên địa bàn thành phố.

Số lượng thí sinh dự thi vào lớp 10 Trung học Phổ thông công lập tăng khoảng 14.000 so với năm trước, do vậy, chỉ tiêu tuyển sinh của nhiều trường cũng tăng. Trong đó, quận Hà Đông cùng hai huyện Mê Linh và Thanh Oai đồng loạt tăng 30-45 chỉ tiêu ở các trường trên địa bàn. Một số trường Trung học Phổ thông thuộc quận, huyện khác có mức điều chỉnh tăng nhẹ.

So với năm học 2021-2022, chỉ tiêu tuyển sinh của các trường Trung học Phổ thông công lập thuộc top đầu thường có điểm chuẩn cao đều tăng như Trường Phan Đình Phùng tăng từ 600 lên 675, Kim Liên 675 lên 765, Xuân Đỉnh tăng từ 630 lên 675...; riêng trường Yên Hòa giảm từ 720 xuống 675. Một số trường giữ nguyên chỉ tiêu như năm học 2021-2022 là Việt Đức (765); Cầu Giấy và Trần Phú-Hoàn Kiếm (720); Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Gia Thiều, Phạm Hồng Thái, Thăng Long (675)…

[Hà Nội chốt lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023]

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giao chỉ tiêu tuyển sinh cho các trường Trung học Phổ thông công lập tự chủ như Lâm nghiệp (540); Nguyễn Tất Thành, Hoàng Cầu, Khoa học giáo dục (450); Lê Lợi (350); Phan Huy Chú-Đống Đa (320)…

Đối với các trường Trung học Phổ thông chuyên và Trung học Phổ thông có lớp chuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giao chỉ tiêu như sau Chuyên Hà Nội-Amsterdam (560 chuyên, 45 không chuyên); Chu Văn An (350 chuyên, 315 không chuyên); Chuyên Nguyễn Huệ (525); Sơn Tây (315 chuyên, 270 không chuyên).

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông công lập không chuyên năm học 2022-2023 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 18 và 19/6 với ba môn thi. Trong đó, thí sinh sẽ thi Ngữ văn vào sáng 18/6, Ngoại ngữ thi chiều 18/6 và Toán thi sáng 19/6.

Năm học 2021-2022, toàn thành phố có khoảng 129.000 học sinh dự xét công nhận tốt nghiệp Trung học Cơ sở. Thông tin chi tiết về chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023 được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đăng tải trên trang web tại địa chỉ: https://hanoi.edu.vn/.

TIN LIÊN QUAN
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
(Ngày Nay) - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân.
Ảnh minh hoạ.
Tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục nghề nghiệp nhằm hướng dẫn các quy định mới của Luật Giáo dục nghề nghiệp, kiến tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của người học, thị trường lao động.
Hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH). Ảnh: VGP.
Đầu tư khoa học cơ bản đúng hướng, hiệu quả được đo đếm rõ ràng
(Ngày Nay) - Sau hơn 5 năm triển khai, Chương trình 562 về phát triển khoa học cơ bản đã ghi dấu bằng những kết quả cụ thể: Số lượng và chất lượng công bố quốc tế tăng đều, nhiều nhóm nghiên cứu mạnh được hình thành, vị thế khoa học Việt Nam tiếp tục được củng cố trên bản đồ khu vực và thế giới.