Hàn Quốc ưu tiên những người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 khi tham quan, trải nghiệm di sản văn hóa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cục Di sản văn hóa quốc gia Hàn Quốc cho biết những người đã tiêm vaccine phòng COVID-19 sau hơn 14 ngày, kể cả những người mới tiêm 1 mũi, sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi tham quan, trải nghiệm di sản văn hóa đa dạng ở nước này.
Hàn Quốc ưu tiên những người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 khi tham quan, trải nghiệm di sản văn hóa

Cơ quan này cho biết kể từ ngày 23/6 tới, chương trình tham quan miễn phí cung Changdeok ở Seoul sẽ giới hạn người tham gia là những người đã tiêm vaccine phòng COVID-19. Người dân có thể gửi đăng ký tham gia qua thư điện tử đến địa chỉ moonlighttour@chf.or.kr trong khoảng thời gian từ 12-14/6.

Ngoài ra, chương trình âm nhạc tại cung Deoksu vào ngày 30/6 cũng sẽ chỉ tiếp nhận những người đã tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19. Dịch vụ hướng dẫn tham quan cung điện sẽ được nối lại từ ngày 15/6 dành cho những du khách đã tiêm phòng, sau một thời gian tạm dừng vì lệnh cấm tụ tập trên 5 người của chính phủ.

Viện Di sản văn hóa phi vật thể Hàn Quốc, Quỹ Di sản văn hóa Hàn Quốc cũng dự kiến bán vé biểu diễn hoặc có ưu đãi khi bán vé tham quan cho người dân đã tiêm phòng. Một quan chức Cục Di sản văn hóa Hàn Quốc cho biết cơ quan này đã đưa ra nhiều ưu đãi như vậy nhằm nâng cao tỷ lệ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 ở nước này.

Theo TTXVN
Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Nền kinh tế nước ta chịu ảnh hưởng nặng nề khi GDP quý III/2021 giảm 6,17% là mức giảm sâu nhất từ trước tới nay và trong 9 tháng chỉ tăng 1,42% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khu vực dịch vụ chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong các khu vực kinh tế.
Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội chuyển lạnh từ 28/10. Ảnh: TTXVN.
Hà Nội chuyển lạnh từ hôm nay
Không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18 - 21 độ C, vùng núi phía Bắc có nơi dưới 17 độ C, các tỉnh Trung Bộ có mưa lớn.
Tri ân các nghệ sỹ lão thành tại Gala "Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam". Ảnh: T.H
Gala 'Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam'
Tối 27/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Gala “Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam” và bế mạc Tuần lễ kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam.
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) ngày 27/10 cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng (Bộ Quy tắc), nhằm triển khai Quyết định số 830/QĐ-TTg ngày 1/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Bảo vệ hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025.
CDC Mỹ khuyến nghị người bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19
CDC Mỹ khuyến nghị người bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19
Những người bị suy giảm miễn dịch ở mức độ trung bình hoặc nghiêm trọng có thể được tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ 4 ít nhất 6 tháng sau khi được tiêm mũi thứ 3. Đây là thông báo được đưa ra trong bản hướng dẫn cập nhật mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).
Hàn Quốc kêu gọi hợp tác liên Triều về biến đổi khí hậu
Hàn Quốc kêu gọi hợp tác liên Triều về biến đổi khí hậu
Ngày 27/10, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young cho biết biến đổi khí hậu là lĩnh vực hợp tác liên Triều kịp thời và khả thi nhất hiện nay, đồng thời cam kết nỗ lực để khởi động đối thoại xuyên biên giới trong lĩnh vực này.