Hơn 200.000 liều vaccine Sinopharm đã được tiêm tại TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sau gần 3 ngày triển khai tiêm chủng vaccine Sinopharm, TPHCM đã tiêm hơn được 200.000 liều.
Tiêm vắc xin Vero Cell của Sinopharm cho người dân TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN
Tiêm vắc xin Vero Cell của Sinopharm cho người dân TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

Sau gần 3 ngày, toàn địa bàn đã thực hiện tiêm hơn 200.000 liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm. Tất cả người được tiêm đều an toàn. Thông tin trên được Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cung cấp khi chủ trì họp báo thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP trưa 16/8.

"Đến nay, TPHCM đã có 2 đợt tiếp nhận vaccine Covid-19 Vero Cell của Sinopharm. Trong đó, đợt một gồm một triệu liều đã được Bộ Y tế kiểm định và đưa vào sử dụng. Vừa qua, thành phố tiếp tục nhập thêm một triệu liều và sẽ hòa chung nguồn vắc xin tiêm cho người dân khi được kiểm định xong", ông Dương Anh Đức thông tin.

Hơn 200.000 liều vaccine Sinopharm đã được tiêm tại TP HCM ảnh 1
Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, cung cấp thông tin tại buổi họp báo. (Ảnh: Người lao động)

Hiện các quận huyện còn lại đang tổ chức tiêm vắc xin và chủ động đến từng nhà, từng khu, tạo điều kiện cho người không có điều kiện đi đến điểm tiêm để được tiêm vắc xin.

"Tiêm vắc xin hết sức cần thiết và có ý nghĩa trong công tác phòng chống dịch. Đúng như Thủ tướng nói, vắc xin tốt nhất là vắc xin tiêm sớm nhất" - ông Đức vận động người dân nên đi tiêm vắc xin khi có điều kiện tiếp cận.

Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.