Indonesia lên kế hoạch phát triển du lịch y tế trong tương lai

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Indonesia đang hướng tới sự kết hợp hài hòa giữa du lịch và y tế, trước mắt xây dựng các trung tâm chữa bệnh tại các điểm du lịch nổi tiếng như Bali, hồ Toba…
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 26/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Indonesia, ông Dante Saksono Harbuwono cho biết nước này sẽ thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực du lịch y tế trong tương lai, trong đó nguồn tài trợ và đầu tư của các đối tác trong và ngoài nước có ý nghĩa chiến lược trong việc cải thiện chất lượng dịch vụ y tế quốc gia.

Theo ông Harbuwono, Indonesia đang hướng tới sự kết hợp hài hòa giữa du lịch và y tế, trong đó trước mắt xây dựng các trung tâm chữa bệnh tại các điểm du lịch nổi tiếng như Bali, hồ Toba…

Thứ trưởng Harbuwono cũng bày tỏ hy vọng những kế hoạch dài hạn và hấp dẫn trên sẽ thu hút sự quan tâm, đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, chất lượng y tế nội địa cải thiện cũng sẽ giảm thiểu số lượng người dân Indonesia hằng năm ra nước ngoài khám chữa bệnh.

Ông Harbuwono cho hay trong thời gian qua, khoảng 30 đối tác nước ngoài đã đồng hành và hỗ trợ Indonesia cải thiện hệ thống y tế, nhất là lĩnh vực nghiên cứu sản xuất vaccine, sử dụng công nghệ sinh học để chẩn đoán và điều trị bệnh…

Theo số liệu của Bộ trên, trong giai đoạn 2021-2025, nước này đã nhận được nguồn hỗ trợ tài chính 931,7 triệu USD từ nước ngoài để nâng cấp và cải thiện chất lượng hệ thống y tế quốc gia.

Riêng năm 2023, con số tài trợ là khoảng 276,2 triệu USD, trong đó gần 48% (131,8 triệu USD) được sử dụng trong các chương trình hỗ trợ y tế cộng đồng và nâng cao chất lượng quản lý y tế công.

Bên cạnh đó, khoảng 72,8 triệu USD (khoảng 26,4%) được sử dụng cho hỗ trợ đào tạo nâng cao chất lượng y bác sỹ và nâng cấp trang thiết bị kỹ thuật y tế.

Thứ trưởng Harbuwono cho rằng những khoản tài trợ như vậy có ý nghĩa quan trọng về mặt chiến lược trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe quốc gia.

Theo số liệu thống kê, hàng năm người Indonesia đã chi khoảng 1,2 tỷ USD cho các hoạt động chữa bệnh ở nước ngoài, trong đó đặc biệt là các nước trong khu vực Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan hay Malaysia.

Bão số 2 gây mưa rất to
Bão số 2 gây mưa rất to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 23/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 107,6 độ Kinh Đông, trên vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/ giờ), giật cấp 11, di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10km/ giờ.
Phó Tổng thống Kamala Harris (trái) ca ngợi Tổng thống Joe Biden (phải) đã đưa ra quyết định “mang tinh thần yêu nước”, đồng thời tuyên bố sẽ giành được đề cử của đảng Dân chủ và đánh bại ông Trump trong cuộc bầu cử sắp tới. Ảnh: White House/TTXVN
Bầu cử Mỹ: "Thay tướng" sẽ đổi vận?​
(Ngày Nay) -  Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024 tiếp tục chứng kiến một khúc cua đầy bất ngờ nữa sau khi Tổng thống Joe Biden vào rạng sáng 22/7 (theo giờ Hà Nội) chính thức tuyên bố chấm dứt nỗ lực tái tranh cử nhiệm kỳ 2, đồng thời ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris thay ông gánh vác trọng trách “người thuyền trưởng” chèo lái con thuyền của đảng Dân chủ trong cuộc đua với ứng cử viên tổng thống bên phía đảng Cộng hòa Donald Trump.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN
Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong suy nghĩ của các chính trị gia thế giới
(Ngày Nay) - Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.