Indonesia sẽ đóng cửa đảo Komodo trong vòng 1 năm

(Ngày Nay) - Những người hâm mộ động vật hoang dã có kế hoạch đến đảo Komodo để đi chơi với những con thằn lằn lớn nhất trên Trái đất vào năm 2020 sẽ phải điều chỉnh kế hoạch du lịch tới đây.
Indonesia sẽ đóng cửa đảo Komodo trong vòng 1 năm

Theo truyền thông địa phương, các quan chức chính phủ đang đóng cửa hòn đảo nổi tiếng với khách du lịch này trong vòng một năm.

Tờ Tempo của Indonesia dẫn lời người phát ngôn chính quyền tỉnh Marius Jelamu nói rằng đảo Komodo sẽ đóng cửa đối với khách du lịch từ tháng 1 năm 2020.

Mặc dù kế hoạch hạn chế số lượng du khách tới Komodo đã được thảo luận trong nhiều tháng, tờ Tempo cho rằng kế hoạch đóng cửa đảo theo sau một vụ triệt phá đường dây buôn lậu, trong đó có 41 thằn lằn Komodo được đưa ra khỏi đảo và bán ra nước ngoài với giá 500 triệu rupiah/con (khoảng 35.000 USD).

Indonesia sẽ đóng cửa đảo Komodo trong vòng 1 năm ảnh 1

Một con rồng komodo nhỏ đã được chính quyền giải cứu trong một chiến dịch chống buôn lậu vào tháng 3 ở Indonesia. Ảnh: CNN

Trong thời gian đóng cửa, các quan chức sẽ bắt tay vào một chương trình bảo tồn số lượng loài rồng Komodo, cùng với đó là bảo tồn môi trường sống của chúng.

Rồng Komodo là loài thằn lằn nổi tiếng với những vết cắn chứa độc tố và có kích thước khổng lồ, có thể dài tới 3m và nặng tới 70 kg.

Du lịch trên đảo Komodo đã ngày càng phát triển trong những năm gần đây nhờ việc bổ sung các chuyến bay và khách sạn mới ở thị trấn Labuan Bajo gần đó trên đảo Flores. Công viên quốc gia Komodo hiện đón nhận trung bình 10.000 khách/tháng.

Theo số liệu của UNESCO, có hơn 5.000 con rồng trải khắp các đảo Komodo, Rinca, Gili Motong và một số vùng ven biển phía tây và phía bắc Flores.

Tempo đưa tin rằng các nhà chức trách sẽ chỉ đóng cửa đảo Komodo, phần còn lại của công viên quốc gia sẽ vẫn mở cửa cho khách du lịch.

Du khách tới đây không chỉ để ngắm nhìn loài thằn lằn có kích thước siêu lớn mà còn có thể trải nghiệm hoạt động lặn biển.

Theo CNN
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.