Indonesia sẽ đóng cửa đảo Komodo trong vòng 1 năm

(Ngày Nay) - Những người hâm mộ động vật hoang dã có kế hoạch đến đảo Komodo để đi chơi với những con thằn lằn lớn nhất trên Trái đất vào năm 2020 sẽ phải điều chỉnh kế hoạch du lịch tới đây.
Indonesia sẽ đóng cửa đảo Komodo trong vòng 1 năm

Theo truyền thông địa phương, các quan chức chính phủ đang đóng cửa hòn đảo nổi tiếng với khách du lịch này trong vòng một năm.

Tờ Tempo của Indonesia dẫn lời người phát ngôn chính quyền tỉnh Marius Jelamu nói rằng đảo Komodo sẽ đóng cửa đối với khách du lịch từ tháng 1 năm 2020.

Mặc dù kế hoạch hạn chế số lượng du khách tới Komodo đã được thảo luận trong nhiều tháng, tờ Tempo cho rằng kế hoạch đóng cửa đảo theo sau một vụ triệt phá đường dây buôn lậu, trong đó có 41 thằn lằn Komodo được đưa ra khỏi đảo và bán ra nước ngoài với giá 500 triệu rupiah/con (khoảng 35.000 USD).

Indonesia sẽ đóng cửa đảo Komodo trong vòng 1 năm ảnh 1

Một con rồng komodo nhỏ đã được chính quyền giải cứu trong một chiến dịch chống buôn lậu vào tháng 3 ở Indonesia. Ảnh: CNN

Trong thời gian đóng cửa, các quan chức sẽ bắt tay vào một chương trình bảo tồn số lượng loài rồng Komodo, cùng với đó là bảo tồn môi trường sống của chúng.

Rồng Komodo là loài thằn lằn nổi tiếng với những vết cắn chứa độc tố và có kích thước khổng lồ, có thể dài tới 3m và nặng tới 70 kg.

Du lịch trên đảo Komodo đã ngày càng phát triển trong những năm gần đây nhờ việc bổ sung các chuyến bay và khách sạn mới ở thị trấn Labuan Bajo gần đó trên đảo Flores. Công viên quốc gia Komodo hiện đón nhận trung bình 10.000 khách/tháng.

Theo số liệu của UNESCO, có hơn 5.000 con rồng trải khắp các đảo Komodo, Rinca, Gili Motong và một số vùng ven biển phía tây và phía bắc Flores.

Tempo đưa tin rằng các nhà chức trách sẽ chỉ đóng cửa đảo Komodo, phần còn lại của công viên quốc gia sẽ vẫn mở cửa cho khách du lịch.

Du khách tới đây không chỉ để ngắm nhìn loài thằn lằn có kích thước siêu lớn mà còn có thể trải nghiệm hoạt động lặn biển.

Theo CNN
Bên trong nhà máy sản xuất vaccine lớn nhất thế giới
Bên trong nhà máy sản xuất vaccine lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Những chiếc lọ nhỏ li ti được giám sát bởi các kỹ thuật viên mặc đồ bảo hộ tạo niềm tin cho sự phấn khích bên trong nhà máy sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, Viện Huyết thanh Ấn Độ, một nhân tố quan trọng trong cuộc chiến chống lại COVID-19.
Một hòn đảo bán đảo ở giữa Rio Jari trong rừng nhiệt đới Brazil. Ảnh: Greenpeace
Xây dựng nền kinh tế xanh: Chìa khóa giải cứu rừng Amazon
(Ngày Nay) - Một nhà khoa học hàng đầu đã cảnh báo rừng Amazon sẽ bước vào một "cơn ác mộng suy thoái" trừ khi có một nền kinh tế dựa trên đa dạng sinh học bền vững phát triển và coi trọng đúng mức hệ sinh thái và các sản phẩm do rừng nhiệt đới tạo ra.
Những đứa trẻ bị bỏ lại
Những đứa trẻ bị bỏ lại
(Ngày Nay) - Ở vùng nông thôn Trung Quốc, các bậc cha mẹ vẫn đang phải đưa ra quyết định đau lòng là sống xa con cái để chuyển tới thành phố tìm việc, dù trước đó họ cũng từng là những đứa trẻ bị bỏ lại.
Phát hiện loài dơi màu lửa ở Tây Phi
Phát hiện loài dơi màu lửa ở Tây Phi
(Ngày Nay) - Vào năm 2018, một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện một chuyến thám hiêm tại Guinea. Một đêm nọ, họ bẫy được một con dơi với bộ lông màu cam rực lửa và đôi cánh đen.
Phát hiện xương khủng long lớn nhất thế giới
Phát hiện xương khủng long lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Các nhà khảo cổ học đã khai quật được hóa thạch có niên đại 98 triệu năm tuổi ở tây nam Argentina mà họ cho rằng có thể thuộc về loài khủng long lớn nhất từng được phát hiện.
'Lupin' đánh dấu sự trỗi dậy của truyền hình châu Âu
'Lupin' đánh dấu sự trỗi dậy của truyền hình châu Âu
(Ngày Nay) - Thành công của loạt phim tội phạm tiếng Pháp "Lupin" trên Netflix, nối gót series nổi tiếng của Tây Ban Nha "Money Heist", cho thấy sự nổi lên của các tác phẩm tới từ châu Âu, Mỹ Latinh và Hàn Quốc trên các nền tảng phát trực tuyến.
Cảnh sát kiểm tra, khám xét và đưa các kiện hàng lên xe tại cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile ở 33 Lý Quốc Sư, Hà Nội. Ảnh minh họa: Doãn Tấn/TTXVN
Truy tố 15 bị can trong vụ án Nhật Cường
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng truy tố 15 bị can trong vụ án hình sự “Buôn lậu”; “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).