Iran mở cửa lại trường học, khôi phục một phần Internet

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Truyền thông Iran đưa tin các trường học tại thủ đô Tehran và nhiều thành phố khác, vốn được thông báo đóng cửa từ ngày 10/1 sẽ hoạt động trở lại từ 18/1.
Quang cảnh thủ đô Tehran, Iran ngày 15/1/2026.
Quang cảnh thủ đô Tehran, Iran ngày 15/1/2026.

Ngày 18/1, các trường học tại Iran mở cửa trở lại sau 1 tuần tạm đóng cửa trong bối cảnh xảy ra các cuộc biểu tình quy mô lớn.

Truyền thông Iran đưa tin các trường học tại thủ đô Tehran và nhiều thành phố khác, vốn được thông báo đóng cửa từ ngày 10/1 sẽ hoạt động trở lại từ 18/1. Cùng với đó, các kỳ thi đại học bị hoãn trước đó dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 24/1.

Trước đó, việc đóng cửa trường học được xem là một trong những biện pháp nhằm hạn chế tụ tập đông người và bảo đảm an ninh trong thời gian các cuộc biểu tình lan rộng tại nhiều địa phương.

Truyền thông Iran khẳng định các biện pháp kiểm soát trật tự vẫn được duy trì tại nhiều khu vực.

Cùng ngày, hãng thông tấn bán chính thức Mehr của Iran đưa tin nước này đã cấp quyền truy cập Internet cho một số người dân, cũng như khôi phục dịch vụ tin nhắn ngắn (SMS).

Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.