Tin Mới

Bugatti 'trình làng' siêu xe đắt nhất thế giới trị giá 19 triệu USD

(Ngày Nay) - Nhà sản xuất Bugatti vừa cho ra mắt chiếc siêu xe cao cấp La Voatio Noire trị giá 16,7 triệu euro, tương đương gần 19 triệu USD, bao gồm thuế.

Theo nhà sản xuất xe Bugatti, La Voatio Noire là chiếc xe thế hệ mới đắt nhất từng được bán và sẽ chỉ có một chiếc được sản xuất. Hãng siêu xe này đã không tiết lộ danh tính của người mua và cho biết đó người đã có gắn bó to lớn với thương hiệu Bugatti, nhà sản xuất cho biết.

Chiếc La Voatio Noire mới của Bugatti được thiết kế lấy cảm hứng từ chiếc Bugatti Type 57 SC Atlantic của những năm 1930. Chỉ có 4 trong số những chiếc xe này được sản xuất và ngày nay, chúng là một trong những chiếc xe có giá trị nhất trên thế giới. Type 57 SC Atlantic có thể trị giá hơn 50 triệu USD, theo Hagerty Insurance, một công ty theo dõi các dòng siêu xe.

Bugatti 'trình làng' siêu xe đắt nhất thế giới trị giá 19 triệu USD - ảnh 1

Dòng xe huyền thoại Bugatti Type 57 SC Atlantic. Ảnh: CNN

Một trong những chiếc xe đó được gọi là "La Voatio Noire", hiểu đơn giản là "chiếc xe màu đen". Chỉ có ba được biết là còn tồn tại cho tới nay. Chiếc thứ tư dường như đã biến mất một thời gian ngắn trước khi Đế quốc Đức xâm chiếm Pháp trong Thế chiến II.

Bugatti 'trình làng' siêu xe đắt nhất thế giới trị giá 19 triệu USD - ảnh 2

Siêu xe thế hệ mới Bugatti La Voatio Noire đã chính thức được ra mắt. Ảnh: CNN

Type 57 SC Atlantic được thiết kế bởi Jean Bugatti - con trai của người sáng lập Bugatti, ông Ettore Bugatti, vào thời điểm phần thân của hầu hết các xe cao cấp được tạo ra bởi các nhà sản xuất thân xe riêng thay vì chính các công ty ô tô. Jean Bugatti đã thiết kế một số chiếc xe đẹp nhất từng thấy cho công ty của cha mình.

Chiếc La Voatio Noire mới có động cơ 16 xi-lanh gần 1.500 mã lực tương đương với siêu xe Bugatti Chiron trị giá 3 triệu USD.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo