Tin Mới

Ngày thi thứ hai vào lớp 10: Hà Nội có nắng nóng gay gắt

(Ngày Nay) - Trong ngày 18/7, thành phố Hà Nội có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ. 

Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; riêng các tỉnh trung du, đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 40-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Đặc biệt, do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt có khả năng kéo dài, chỉ số tia UV ở Hà Nội có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Cũng trong ngày 18/7,  gần 89.000 thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ bước vào ngày thi thứ hai với môn Toán, thời gian bắt đầu làm bài 8h. Điều kiện thời tiết nắng nóng kết hợp với áp lực thi cử có thể khiến nhiều thí sinh cũng như phụ huynh cảm thấy mệt mỏi.

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho các thí sinh, mỗi điểm trường đều đều vệ sinh phòng thi, đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát và trang bị hệ thống điện, quạt mát, điều hòa nhiệt độ, nước uống đầy đủ trong phòng thi.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo