Tin Mới

UAE triển khai dịch vụ kiểm tra Covid-19 khi đang ở trong ô tô

Báo nói Ngày Nay
Công ty Dịch vụ Y tế Abu Dhabi (thuộc UAE) vừa đưa ra sáng kiến kiểm tra Covid-19 trong vòng 5 phút cho các lái xe khi họ đang ở trong ô tô.

Công ty Dịch vụ Y tế Abu Dhabi (thuộc UAE) phối hợp với Bộ Y tế nước này đã đưa ra sáng kiến thành lập một trung tâm kiểm tra Covid-19 vừa nhanh vừa an toàn đối với người điểu khiển ô tô và hoàn toàn miễn phí. Đối với những người muốn kiểm tra chỉ để đảm bảo an toàn sẽ phải trả phí 370 AED (hơn 100 USD).

Trung tâm này do các nhân viên y tế làm việc với tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế cao nhất để thực hiện các xét nghiệm Covid-19 cần thiết trong vòng khoảng 5 phút. Hệ thống này cho phép tối đa 4 người được kiểm tra cùng một lúc và có thể cung cấp dịch vụ với mức trung bình 600 người mỗi ngày.

Những người muốn kiểm tra phải hẹn lịch và trả lời một số câu hỏi liên quan đến tình trạng sức khỏe. Trung tâm sẽ ưu tiên những người có triệu chứng, người già, phụ nữ mang thai và những người mắc bệnh mãn tính. Kết quả sẽ được gửi qua ứng dụng tin nhắn.

Thông qua sáng kiến này, UAE đã trở thành quốc gia thứ năm trên thế giới triển khai dịch vụ xét nghiệm lái xe, tăng tốc thời gian kiểm tra xét nghiệm Covid-19 cho toàn dân.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo