Kinh tế hồi phục, Israel bỏ dần hỗ trợ thất nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
Năm 2020, Israel đã gia hạn chương trình hỗ trợ này cho những người bị mất việc làm hoặc nghỉ việc tạm thời do dịch COVID-19.
Kinh tế hồi phục, Israel bỏ dần hỗ trợ thất nghiệp

Gần đây, Chính phủ Israel vấp phải chỉ trích lớn vì vẫn để người dân tiếp tục nhận hỗ trợ từ nhà nước. Đây một nguyên nhân mà theo các chuyên gia kinh tế là khiến người lao động không muốn trở lại làm việc.

Ngày 1/6, Bộ Tài chính Israel cho hay sẽ dần chấm dứt chương trình hỗ trợ thất nghiệp, bắt đầu từ đối tượng thành niên dưới 28 tuổi chưa có con, trong bối cảnh nền kinh tế bắt đầu phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Bộ trưởng Tài chính Israel Katz cho hay chương trình này sẽ chỉ được gia hạn đến hết năm 2021 với các đối tượng trên 28 tuổi hoặc người thất nghiệp nhưng có con, với điều kiện "tình hình kinh tế khả quan và sau 3 tháng dỡ bỏ các quy định hạn chế về y tế".

Tại Israel, dịch COVID-19 cơ bản đã được khống chế, chỉ với một số ít ca nhiễm mới mỗi ngày.

Hiện Israel có khoảng 340 bệnh nhân COVID-19 và 55% dân số Israel đã được tiêm vaccine.

Ngày 1/6, Israel đã dỡ bỏ toàn bộ các biện pháp hạn chế xã hội sau hơn 1 năm áp dụng, theo đó người dân không còn phải trình "thẻ xanh" chứng nhận đã tiêm phòng hoặc đã miễn dịch khi đặt chân tới các địa điểm đông người trong không gian kín như nhà hàng, quán bar. Các cơ quan, văn phòng không còn bị giới hạn số lượng nhân viên có mặt cùng lúc; các sự kiện đông người kể cả trong nhà hay ngoài trời không còn bị giới hạn số lượng người tham gia.

Những điều này giúp nền kinh tế Israel được hoàn toàn mở cửa trở lại, cho dù một số quy định hạn chế đối với du khách nước ngoài vẫn còn hiệu lực.

Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.