Cá sủ vàng 'hét giá' hàng trăm triệu đã được bán với giá 'bèo'

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Con cá nặng hơn 8 kg toàn thân có màu vàng óng nghi là loài cá sủ vàng được anh Sử đánh bắt trước đó vào ngày 3/3.

(Ngày Nay) - Con cá nặng hơn 8 kg nghi là loài cá sủ vàng quý hiếm đã chết và được chủ nhân bán chỉ với giá 15 triệu đồng.
Ngày 9/3, anh Đậu Văn Sử (trú tại phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, Nghệ An) người trước đó đánh bắt được con cá nặng hơn 8 kg toàn thân vàng óng, nghi là loài cá sủ vàng quý hiếm cho biết sau khoảng một tuần nuôi con cá đã chết, vì vậy anh đồng ý bán cho một người với giá chỉ 15 triệu đồng.
Như đã thông tin trước đó, con cá trên được anh Đậu Văn Sử đánh bắt vào sáng 3/3 trên sông Cấm đoạn chảy qua địa bàn huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Khi đưa con cá thuyền thấy con cá nặng khoảng 8 kg, toàn thân có màu vàng óng ánh. Nghi đây là lài cá sủ vàng quý hiếm nên anh và vợ đã chăm sóc cẩn thận.
Sau khi nghe tin anh Sử đánh bắt được con cá nghi cá sú vàng quý hiếm, rất đông người dân hiếu kỳ và thương lái đến xem. Có một số người trả giá cao để mua lại con cá nhưng anh Sử không đồng ý bán. Tuy nhiên, sau một tuần được nuôi trên thuyền của gia đình, con cá đã chết. Anh Sử đem ướp lạnh, có người trả 15 triệu đồng để mua lại nên anh đã bán con cá.
Cá sủ vàng, cá sủ kép vây vàng, cá đường, cá thủ vây vàng, cá sủ giấy (danh pháp hai phần: Otolithoides biauritus) là một loài cá thuộc họ Sciaenidae. Loài cá này phân bố ở Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka và Trung Quốc. Đây là loài cá được ví là đắt như vàng ở Trung Quốc và Việt Nam.
Loài cá này sinh sống ở biển, đến mùa đẻ (tháng 1-4 và 9-10 âm lịch) sẽ vào các vùng cửa sông nước lợ cặp đôi và đẻ. Cá con ngược lên vùng nước ngọt sâu trong đất liền sống và sau khoảng 1-2 năm sẽ dần tìm ra biển (khi đã đạt trọng lượng lớn hơn 10 kg).
Cá sủ vàng loài cá đặc biệt quý hiếm, có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường thế giới. Người Trung Quốc mua để làm chỉ khâu vi phẫu thuật nên giá cao.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu