Chiêm ngưỡng những món quà đắt giá nhất trong lịch sử

0
Chia sẻ

Nhà cửa, kim cương, siêu xe, phi cơ, du thuyền… là những món quà tặng đắt giá nhất trong lịch sử. Đa số đều là những món quà các nhà tỷ phú tặng vợ yêu của mình.

Chiêm ngưỡng những món quà đắt giá nhất trong lịch sử - ảnh 1

Để tỏ lòng tôn kính, tỷ phú Raja Duleep Singh đã tặng Nữ hoàng Elizabeth chiếc vương miện đính kim cương Kohinoor trị giá trên 10 tỷ bảng Anh. Trong gần một ngàn năm, viên kim cương này chưa một lần bị bán mà chỉ sang tay như một chiến lợi phẩm hoặc trao đổi do sở thích nên giá trị thực sự của Kohinoor thực sự rất khó xác định.

Chiêm ngưỡng những món quà đắt giá nhất trong lịch sử - ảnh 2

Bức tương điêu khắc bằng đồng mang tên “Walking Man I” (Người đàn ông đi bộ) trị giá 104,3 triệu USD là món quà tỷ phú Roman Abramovich tặng bạn gái.

Chiêm ngưỡng những món quà đắt giá nhất trong lịch sử - ảnh 3

Siêu xe BMW7 là món quà mà đức vua Bollywood Shahrukh Khan tặng bạn thân.

Chiêm ngưỡng những món quà đắt giá nhất trong lịch sử - ảnh 4

Tỷ phú Raj Kundra tặng căn hộ trên tầng 19 tại tòa tháp cao nhất thế giới ở Dubai cho bà xã.

Chiêm ngưỡng những món quà đắt giá nhất trong lịch sử - ảnh 5

Chiếc phi cơ A-319 là món quà sinh nhật mà tỷ phú Mukesh Ambani tặng vợ.

Chiêm ngưỡng những món quà đắt giá nhất trong lịch sử - ảnh 6

Chiếc vòng cổ có tên Star of the East (Ngôi sao phương Đông) là món quà cưới xa xỉ trị giá 11,9 tỷ USD mà tỷ phú Edward B. McLean tặng vợ. “Ngôi sao phương Đông” là viên kim cương nặng 95 carat hiện đang được đính cùng 2 viên kim cương lớn và rất nhiều những viên kim cương nhỏ khác trong một sợi dây chuyền độc nhất vô nhị.

Chiêm ngưỡng những món quà đắt giá nhất trong lịch sử - ảnh 7

Du thuyền 84 triệu USD là món quà tỷ phú Anil Ambani tặng vợ. Du thuyền này chính là hiện thân của khái niệm xa xỉ và sang trọng nhờ vào sự kì công và tỉ mỉ trong khâu thiết kế nội thất, từng liên tục xuất hiện trên các tờ báo lớn toàn thế giới vì một số lý do pháp lý. Tên gọi của chiếc du thuyền, Tian, là một sự chơi chữ, bằng cách kết hợp hai chữ cái đầu tiên của chủ sở hữu – Anil Ambani và vợ anh là Tina.

Chiêm ngưỡng những món quà đắt giá nhất trong lịch sử - ảnh 8

Nữ diễn viên Elizabeth Taylor nhận được món quà sinh nhật trị giá hơn 1 triệu USD từ vị hôn phu. Đó là chiếc nhẫn kim cương 69,42 carat và đôi khuyên tai.

Chiêm ngưỡng những món quà đắt giá nhất trong lịch sử - ảnh 9

Đức vua King Abdullah gửi tặng bộ trang sức quý giá tới bà Hillary Clinton và Tổng thống Obama. Trong số những món quà dành cho ông Obama có cả chiếc ví da trị giá 1.473 USD.

Chiêm ngưỡng những món quà đắt giá nhất trong lịch sử - ảnh 10

Đền thờ Taj Mahal ở Ấn Độ được coi là món quà vô giá mà Shah Jahan xây dựng để tưởng nhớ đến người vợ quá cố của mình. Công trình này được xây trong 22 năm nhờ công sức của 20.000 công nhân. Taj Mahal được xây bằng đá cẩm thạch trắng và nhiều loại đá quý được mang về từ nhiều nơi trên thế giới. Chính vì thế, màu sắc ngôi đền biến đổi kỳ ảo trong ngày nhờ sự biến màu của các loại đá quý theo những thời điểm khác nhau.

An Mai (Theo Most luxurious list)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu