Đã có kết luận giám định vụ 'Con ruồi giá nửa tỷ' trong chai nước của Tân Hiệp Phát

0
Chia sẻ

Vụ "con ruồi nửa tỷ", theo kết luận giám định của viện khoa học hình sự thì: Phát hiện thấy dấu vết biến dạng nắp chai nước nhãn hiệu Number 1 gửi giám định...
Sáng 8/2, thượng tá Đinh Văn Thảnh - Trưởng Phòng cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang - cho biết, Viện Khoa học hình sự Bộ Công an vừa có kết quả giám định chai nước Number One trong vụ anh Võ Văn Minh (35 tuổi, ngụ xã An Cư, huyện Cái Bè) bị khởi tố vì đòi Công ty Tân Hiệp Phát trả 500 triệu đồng cho chai nước ngọt được cho là có ruồi. Theo kết quả này, chai Number One có dấu hiệu can thiệp của con người vào phần nắp chai và làm cho nó bị biến dạng.
Đã có kết luận giám định vụ 'Con ruồi giá nửa tỷ' trong chai nước của Tân Hiệp Phát - anh 1

Kết luận của Viện Khoa học hình sự về chai nước Number one có ruồi

Cụ thể, kết luận của Viện Khoa học hình sự xác định, phát hiện dấu vết biến dạng nắp chai nước nhãn hiệu Number One gửi giám định, dấu vết có chiều từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài hình thành do công cụ sắc nhọn tạo ra. Mực nước trong chai Number One được đưa đi giám định thấp hơn so với những chai của hãng Tân Hiệp Phát đem đến để làm mẫu so sánh.

"Các dị vật bên trong chai nước nêu trên là các bộ phận của cá thể ruồi (không còn nguyên vẹn, cái đầu rớt ra). Riêng phần thân của chai nước được đưa đi giám định còn nguyên vẹn, không bị thủng hoặc phát hiện dấu hiệu bất thường nào", bản giám định nêu.

Trước câu hỏi cơ quan điều tra đã khai thác được gì từ anh Minh, thượng tá Thảnh nói: "Mới có kết luận đây mà. Chúng tôi đang tập trung điều tra làm rõ vụ việc, sai phạm của những người liên quan, có tổ chức hay không".

Trước đó, ngày 06/02/2015, Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế cho hay, trong những ngày gần đây, thông tin trên các trang mạng và một số báo chí đưa tin vụ việc khách hàng phát hiện “con ruồi” trong chai nước Number one của Công ty Tân TNHH TM DV Hiệp Phát khi bán cho khách hàng và bị “đòi tiền bồi thường” lên đến 500 triệu đồng gây ảnh hưởng đến dư luận xã hội.

"Để có thông tin chính xác về vụ việc này, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã có công văn số 335/ATTP-NĐ ngày 06 tháng 2 năm 2015 đề nghị Công ty TNHH TM DV Tân Hiệp Phát khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin, báo cáo nguyên nhân, biện pháp đã xử lý"- Cục ATTP chỉ đạo.

Ngoài ra, Cơ quan này cũng nêu rõ: Báo cáo của Công ty gửi trước ngày 10/2/2015 về Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế theo điạ chỉ: Nhà 7 tầng, số 135 Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội.

Như thông tin đã đưa, ngày 27/1/ 2015, Cơ quan CSĐT Công an Tỉnh Tiền Giang tạm giữ hình sự Võ Văn Minh (Cái Bè, Tiền Giang) để điều tra và xử lý về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Đã có kết luận giám định vụ 'Con ruồi giá nửa tỷ' trong chai nước của Tân Hiệp Phát - anh 2

Anh Võ Văn Minh.

Theo nội dung vụ việc, ngày 3/1, trong lúc mở chai nước ngọt cho khách hàng, chủ quán cơm Võ Văn Minh cho rằng phát hiện có xác ruồi bên trong. Anh này sau đó gọi điện báo cho doanh nghiệp sản xuất chai nước Tân Hiệp Phát, yêu cầu cử người đến thương lượng.

Khi gặp đại diện doanh nghiệp, Minh được cho là đã ra giá một tỷ đồng đổi lại việc sẽ làm ngơ. Nếu không được trả tiền, chủ quán cơm dọa tố cáo sự việc với cơ quan chức năng, in 5.000 tờ rơi... làm mất uy tín công ty. Sau 3 lần thương lượng, Minh đồng ý giảm xuống còn 500 triệu đồng và hẹn gặp đại diện công ty tại quán cà phê ở huyện Cái Bè. Chiều 27/1, khi anh Minh nhận tiền của doanh nghiệp thì bị bắt.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu