Giá vàng 4/11: kinh tế Mỹ biến động khiến đà tăng của vàng sụt giảm

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Khi cả thị trường đang tập trung đón chờ cái tên tiếp theo làm Chủ tịch FED cũng như dự luật cải cách thuế của Mỹ khiến già vàng bị ức chế
Giá vàng quốc tế đầu giờ sáng nay đã giảm xuống còn 1267 USD/Oz, tương đương 35,1 triệu đồng/lượng. 

Thị trường vàng đang chờ đợi quyết định của Tổng thống Mỹ Trump về việc lựa chọn  người thay cho bà Janet Yellen trên cương vị Chủ tịch FED khi bà kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 2/2018. Theo nhiều dự báo, người được chọn sẽ là ông Jerome Powell, một thống đốc FED. Dự báo này được xem là cơ sở giúp giá vàng tăng, bởi nếu được chọn, nhiều khả năng ông Powell sẽ giữ tiến độ tăng lãi suất chậm chạp.

Ngược lại, nếu ông Taylor được đề cử giữ chức Chủ tịch FED, thì giá vàng có thể sẽ giảm mạnh xuống dưới 1.260 USD/oz.

Hiện nay đà tăng giá của vàng đang chịu sức ép từ tuyên bố của FED khi đã truyền đi thông điệp rằng đà tăng trưởng mạnh của kinh tế Mỹ sẽ là cơ sở cho một đợt tăng lãi suất vào tháng 12, dự báo Fed tăng lãi suất trong tháng 12 là 98%. Thời gian qua, khả năng FED tăng lãi suất vào cuối năm đã đè nặng lên thị trường vàng, khiến kim loại quý này giảm dần rời khỏi mức đỉnh gần 1.360 USD/oz thiết lập trong tháng 9.

Bên cạnh đó, giới chuyên gia cho rằng, kế hoạch cải cách thuế của Trump có thể cũng tác động mạnh tới giá vàng. Việc Thượng viện Mỹ thông qua kế hoạch ngân sách Liên bang đã mở đường cho việc thực hiện kế hoạch cải cách thuế của Tổng thống Mỹ. Nếu kế hoạch này được thực hiện thành công, sẽ đẩy USD tăng mạnh, qua đó tác động tiêu cực đến giá vàng.

Giá vàng trong nước được Tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng 3646-364, giảm 40 nghìn đồng/lượng so với đầu phiên.

 Mặc dù xu hướng tăng đi ngược kỳ vọng nhưng không khí giao dịch trầm lắng diễn ra xuyên suốt phiên giao dịch. Lượng khách tham gia theo nhu cầu mua bán nhỏ lẻ và hướng sự tập trung vào các thông tin từ thị trường Quốc tế vào cuối tuần này.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu