Tin Mới

Giá vàng 4/6: Nhà đầu tư liên tục mua vào, vàng SJC trở lại mốc 37 triệu

(Ngày Nay) - Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC phiên sáng nay tăng, hấp dẫn nhu cầu giao dịch chiều mua vào của nhà đầu tư và người dân.

Cụ thể, Công ty VBĐQ SJC trong sáng nay đã niêm yết giá mua vào ở ngưỡng 36,9 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 37,12 triệu đồng/lượng.

Tính đến 9h sáng nay, "nhà vàng" Bảo Tín Minh Châu cũng lần lượt niêm yết giá mua vào và bán ra lần lượt tại mức: 36,88 - 36,97 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI cùng lúc cũng điều chỉnh tăng mạnh ở mốc 36,91 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,01 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng thế giới vẫn giữ mức cao trong 3 tháng, do lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu cũng như xung đột thương mại đã thúc đẩy các nhà đầu tư tìm tới các tài sản trú ẩn an toàn.

Vàng giao ngay đã tăng 0,1% ở mức 1.326,49 USD/ounce vào đầu giờ sáng nay, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 27/2 ở mức 1.327,90 USD vào thứ Hai.

Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai rằng nước Mỹ đang tìm cách san bằng sân chơi với Trung Quốc sau nhiều thập kỷ cán cân thương mại mất cân bằng.

Tổng thống Donald Trump cho biết mức thuế mà chính phủ của ông áp đặt đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc không đẩy lạm phát của Mỹ và khiến các nhà sản xuất trong Trung Quốc phải chuyển đi nơi khác.

Các quan chức Mexico cho rằng nước này có thể đạt được thỏa thuận với Mỹ để giải quyết tranh chấp về di cư khiến Tổng thống Donald Trump đe dọa áp dụng thuế quan nhằm trừng phạt, hiện các cuộc đàm phán cấp cao đã bắt đầu ở Washington.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo