Giá vàng hôm nay: Tiếp tục đà giảm mạnh

0
Chia sẻ

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới lại đảo chiều giảm giá kỷ lục, trái ngược với dự đoán giá vàng của các chuyên gia hồi đầu tuần và đi ngược xu hướng giá vàng hôm qua

Đà lao dốc giá vàng hôm nay (5/9) diễn ra trong khi các lực hỗ trợ rất lớn. Tin tức chính trị vẫn rất căng thẳng và có nhiều động thái mới từ Nga và các nước EU, Mỹ.

Giá vàng hôm nay: Tiếp tục đà giảm mạnh - anh 1
Giá vàng trong nước hôm nay giảm theo đà giảm của thế giới

Giá vàng ngày 5/9/2014 đi xuống thấp nhất so với mức giá gần 3 tháng qua. Điều này được nhìn nhận là do các yếu tố kinh tế Mỹ và đồng Đô la Mỹ - USD tăng giá mạnh so với các đồng tiền mạnh khác trên thế giới. Kim loại quý đã mất vị trí trú ẩn an toàn nhiều lần trong những tuần gần đây sau khi chứng khoán tăng điểm ở khắp các thị trường trên toàn cầu. Đồng Đô la Mỹ - USD tăng giá, tăng điểm và vẫn giữ vị trí quan trọng trên thị trường thanh toán liên ngân hàng quốc tế.

Trên thị trường giao dịch vàng sáng nay, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco vào lúc 6 giờ sáng ở ngưỡng đạt 1.257,8 USD/ounce, thấp hơn nhiều so với 1.269,3 USD/ounce vào phiên đóng cửa trước.

Ban đầu, giá vàng giao dịch ở 1.272,6 USD/ounce, tiếp đó biến động tăng giảm liên tục với biên độ dao động từ 1.267,3 USD/ounce đến 1.272,6 USD/ounce trước khi đạt đỉnh 1.273,7 USD/ounce. Nhưng về cuối phiên, giá vàng giao dịch ở 1.257,2-1.258,3 USD/ounce.

Cũng giao dịch trên thị trường thế giới cho thấy, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex giảm 3,8 USD xuống 1.266,5 USD/ounce với khối lượng giao dịch cao hơn 20% so với mức trung bình 30 ngày.

Thị trường trong nước, giá vàng cũng bị giảm theo, tại thời điểm 11 giờ hôm nay, giá vàng SJC bán ra 36,35 triệu đồng/lượng giảm hơn so với hôm qua (36,4 triệu đồng/lượng).

Trước những bất ổn chính trị thế giới vẫn chưa lắng dịu và xu hướng giá vàng quay đầu giảm mạnh hôm nay, các chuyên gia vẫn cho rằng, giá vàng trong nước sẽ tiếp tục theo đà của giá vàng thế giới. Thực tế này đã chứng minh ít nhất vào hôm qua, sau khi giá vàng giảm phiên trước đó và tăng giá vào hôm qua 4/9, giá vàng trong nước đã tăng theo giá vàng thế giới.

Các vấn đề địa chính trị thế giới ảnh hưởng không nhiều đến Việt Nam nhưng nhiều loại hàng hóa giao dịch quốc tế của Việt Nam cũng sẽ chịu tác động.

Hiện tỷ giá đồng Đô la Mỹ - USD tại một số ngân hàng biến động nhẹ không đáng kể. Các chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư vẫn có thể được lợi khi chọn thời điểm giao dịch giá vàng thích hợp. Tuy nhiên, giá vàng đang có xu hướng giảm nhẹ và tiếp tục chờ đợi tin mới từ nền kinh tế Mỹ để có thể quyết định đi lên hay không.

Văn Khoa (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu