Tin Mới

Giá vàng ngày 12/7: Chìm sâu trong đà giảm

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới chỉ còn ở mức 1247 USD/oz, giảm 4 USD/oz so với đầu phiên ngày hôm qua

Giới đầu tư hiện vẫn đang thận trọng dõi theo các diễn biến của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Tuần trước, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã áp thuế nhập khẩu 25% đối với các mặt hàng nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD của nhau, có nguy cơ sẽ dẫn tới cuộc chiến thương mại trên toàn cầu.

Theo ông Dick Poon, tổng giám đốc Heraeus Metals Hong Kong Ltd. Tuần trước, hai nền kinh tế hàng đầu thế giới đã áp thuế tiêu chuẩn trị giá 34 tỷ USD lên hàng nhập khẩu của nhau. Các vấn đề địa chính trị như sự ra đi của Anh khỏi khối EU (Brexit) và khẳng định của Tổng thống Mỹ Trump rằng Trung Quốc đang cản trở tiến trình phi hạt nhân hóa Bắc Triều Tiên đã cung cấp một số hỗ trợ cho vàng.

Các vấn đề địa chính trị như sự ra đi của Anh khỏi khối EU (Brexit) và khẳng định của Tổng thống Mỹ Trump rằng Trung Quốc đang cản trở tiến trình phi hạt nhân hóa Bắc Triều Tiên đã cung cấp một số hỗ trợ cho vàng.

Theo nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Ewald Nowotny mới đây nhận định Brexit có thể tác động xấu tới đà tăng trưởng kinh tế Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone). 

Giá vàng trong nước về cuối phiên ngày 11/7 đã có sự sụt giảm, khi cả chiều mua vào và bán ra tại DOJI đều giảm 30.000 đồng/lượng, cụ thể giá mua vào là 36,87 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,97 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết vào cuối phiên tại mức 36,83 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,01 triệu đồng/lượng.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo