Tin Mới

Giá vàng ngày 14/3: Thị trường tăng cao do đồng USD sụt giảm

(Ngày Nay) - Vàng giữ mức cao nhất trong hai tuần vào phiên thứ Năm khi đồng USD giảm bởi dữ liệu lạm phát của Mỹ làm giảm cơ hội tăng lãi suất trong tương lai của nước này. Vàng giao ngay trên thị trường thế giới đã giảm 0,1% xuống mức 1.306 USD/ounce, chạm mức cao nhất kể từ ngày 1/3.

Trong khi đó, đồng USD đã giảm phiên thứ 5 liên tiếp so với các loại tiền tệ chính.

Cổ phiếu châu Á tạm dừng vào thứ Năm khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu từ Trung Quốc để tìm manh mối về "sức khỏe" của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, trong khi đồng bảng tăng lên mức cao gần 9 tháng do nguy cơ Brexit "không thỏa thuận".

Chính phủ Nhật Bản đang xem xét giảm nhẹ đánh giá nền kinh tế trong báo cáo tháng 3 do xuất khẩu và sản lượng nhà máy giảm do nhu cầu từ Trung Quốc chậm lại, nhật báo kinh doanh Nikkei hôm thứ Năm cho biết.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tại Hà Nội được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở ngưỡng: 36,57 - 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Tính đến 9h15 sáng nay, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu thu mua tại mức 36,66 triệu đồng/lượng và bán ra tại mức 36,72 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI mở cửa phiên giao dịch sáng nay ở mốc 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,73 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng đang xu hướng tăng đúng như những dự đoán trước đó. Hiện tại vàng vẫn được giới đầu tư đặt niềm tin vào những đợt tăng giá tiếp. Vì thế theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư nên tiếp tục mua vàng tại thời điểm hiện tại. Như vậy nhà đầu tư đợi giá vàng lên bán sẽ có lời, còn người dân mua được vàng giá tốt.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo