Tin Mới

Giá vàng ngày 14/7: Giá trong nước tăng nhẹ, giá thế giới giảm mạnh

(Ngày Nay) - Thị trường vàng thế giới chưa cho thấy có dấu hiệu hồi phục, khi giá vàng miếng đầu giờ sáng nay đã giảm xuống còn 1242 USD/oz.

Theo nhà phân tích Naeem Aslam, thuộc ThinkMarkets.com, căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là nhân tố hỗ trợ giá vàng. Sau khi Mỹ công bố danh sách hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá đến 200 tỷ USD sắp bị áp thuế, Bắc Kinh ngay lập tức ra tuyên bố chỉ trích động thái của Mỹ là ” hoàn toàn không thể chấp nhận”, đồng thời khẳng định nước này sẽ có biện pháp đáp trả. 

Giới quan sát nhận định giới đầu tư thường đổ tiền vào vàng trong giai đoạn bất ổn về kinh tế và chính trị. Tuy nhiên, phiên này, đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong sáu tháng so với đồng Yên, sau khi số liệu về lạm phát càng củng cố dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất thêm hai lần nữa trong năm nay. 

Giá vàng tại thị trường trong nước đến cuối phiên ngày 13/7 đã có dấu hiệu tăng nhẹ, khi giá mua vào và bán ra của Tập đoàn DOJI đều tăng 20.000 đồng/lượng so với đầu phiên, cụ thể giá mua vào lúc cuối phiên là 36,86 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,96 triệu đồng/lượng.

Giá mua vào được Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt phiên tại mức 36,82 triệu đồng/lượng còn giá bán ra được niêm yết tại mức 37 triệu đồng/lượng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo