Tin Mới

Giá vàng ngày 21/6: Thị trường chưa thể quay lại đà tăng

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng trên thị trường thế giới được niêm yết ở ngưỡng 1274 USD/oz.

Ông Yi Gang, thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, nói trong một cuộc phỏng vấn với Báo chứng khoán Thượng Hải rằng các nhà lập pháp đã chuẩn bị cho các cú sốc bên ngoài và khuyên nhà đầu tư bình tĩnh. Ngân hàng Trung ương đã sẵn sàng sử dụng chính sách tiền tệ để bình ổn thị trường. Ông nói:

"Chúng tôi nhìn về phía trước, chuẩn bị các chính sách phù hợp và sẵn sàng sử dụng mọi chính sách tiền tệ. Biến động của thị trường chứng khoán “do tâm lý là chính” và rằng Trung Quốc có: “dư địa để đối diện với các vấn đề về thương mại”.

Trong khi đó, Chủ tịch Trung Quốc cùng nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên sẽ gặp nhau trong tuần này tại Bắc Kinh và sẽ bàn thảo nhiều vấn đề, trong đó có việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, báo chí Bắc Triều Tiên cho hay.

Chuyến viếng thăm 2 ngày của ông Kim có thể có kết thúc trong hôm nay, truyền thông nhà nước cho biết.

Thị trường chuyển sang chế độ bớt rủi ro sau khi các tuyên bố của các bên về thuế. Mỹ áp 10% thuế lên khoảng 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Trung Quốc nói: “Mỹ đã châm ngòi chiến tranh thương mại, vi phạm nguyên tắc thị trường và làm tổn hại đến nhân dân Mỹ và Trung Quốc và Thế giới”.

Thị trường trong nước phiên ngày 20/6 đã không có quá nhiều biến động, giá mua vào được Tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng 36,76 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,86 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá cuối phiên tại mức 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,92 triệu đồng/lượng (bán ra).

Kéo xuống để xem tin tiếp theo