Tin Mới

Giá vàng ngày 24/10: Căng thẳng địa chính trị đẩy vàng tăng cao

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng trên thị trường thế giới vào sáng nay đã được niêm yết ở ngưỡng 1238 USD/Oz, tăng 15 USD so với cùng thời điểm ngày hôm trước.

Kết quả một cuộc khảo sát do hãng Reuters tiến hành cho thấy chiến tranh thương mại giữa Mỹ-Trung Quốc và sự thắt chặt các điều kiện tài chính sẽ “phủ mây đen” lên triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2019. Bên cạnh đó, những lo ngại về quan hệ căng thẳng giữa phương Tây và Saudi Arabia liên quan đến cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi, tiến trình đàm phán Brexit và vấn đề ngân sách của Italy đang thúc đẩy nhà đầu tư hướng sự chú ý vào vàng. 

Một số thông tin rò rỉ từ Uỷ ban Thị trường mở Hoa Kỳ (FOMC) cho biết, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vẫn sẽ trung thành việc tăng lãi suất hàng tháng. Ngoài ra, một số thông tin còn tiết lộ, đợt tăng lãi xuất thứ 3 của FED sẽ diễn ra sớm hơn dự tính.

Những thông tin liên quan tới tăng lãi suất đã giúp cầm chân đồng USD và giữ cho giá vàng ổn định trong thời gian gần đây.

Giá vàng trong nước đã có sự đảo chiều và tăng ngược vào cuối phiên, tại sàn giao dịch DOJI, giá vàng miếng SJC ở chiều mua vào được niêm yết ở ngưỡng 36,52 triệu đồng/lượng còn ở chiều bán ra là 36,62 triệu đồng/lượng, giá ở cả 2 chiều đã tăng 50.000 đồng/lượng so với đầu phiên.

Cùng thời điểm đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng chốt phiên giao dịch ở mức 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,66 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng niêm yết giá vàng SJC vào cuối ngày ở mức 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,6 triệu đồng/lượng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo