Tin Mới

Giá vàng ngày 27/3: Thị trường quay đầu tăng trở lại

(Ngày Nay) - Giá vàng thế giới đã ổn định trở lại vào thứ Tư sau khi liên tục tăng giảm bất thường, cụ thể ở mức 1.317,14 USD/ounce, sau khi thị trường cổ phiếu châu Á tiếp tục suy giảm và tình hình nền kinh tế toàn cầu không cho thấy dấu hiệu tích cực.

Cổ phiếu châu Á đã giảm vào thứ Tư, khi các nhà đầu tư cố gắng đạt được sự thay đổi mạnh mẽ trên thị trường trái phiếu Mỹ và những tác động đối với nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Mặc dù lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã ổn định trên mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2017, đường cong lợi suất đã bị đảo ngược. Nếu nó vẫn tồn tại thì sự đảo ngược được coi là một chỉ số cho thấy một cuộc suy thoái có thể xảy ra trong một đến hai năm.

Trả lời phỏng vấn tờ New York Times hôm thứ Ba, ông Stephen Moore - ứng cử viên cho vị trí đứng đầu Hội đồng Dự trữ Liên bang, cho biết ngân hàng trung ương Mỹ nên ngay lập tức cắt giảm lãi suất khoảng 0.5%.

Nhập khẩu vàng ròng của Trung Quốc vào tháng 2 đã giảm 13,6% so với tháng trước, nguyên nhân là do tình hình kinh tế không mấy khả quan của nước này từ đầu năm nay đã làm sụt giảm nhu cầu tích trữ vàng của thị trường "tỷ dân".

Tính đến 9h15 sáng nay, giá vàng miếng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở ngưỡng mua vào là 36,68 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 36,8 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng mở cửa phiên giao dịch ở mốc: 36,7 - 36,78 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn trơn tròn Vàng rồng Thăng Long vẫn duy trì ở mức cao là: 36,61 - 37,06 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Giá vàng SJC được Tập đoàn DOJI giao dịch tại mức 36,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,8 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng đang có những dấu hiệu tích cực nhưng vẫn giao dịch trong vùng giá thấp. Vì thế theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì người dân có nhu cầu tích trữ nên mua vàng thời điểm này sẽ được giá tốt. Còn đối với khách đầu tư, đây cũng là thời điểm khá thuận lợi để mua được vàng giá thấp, đợi giá cao hơn bán sẽ có lời. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo