Tin Mới

Giá vàng ngày 30/8: Đồng USD suy giảm kích thích vàng tăng giá

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới được niêm yết tại ngưỡng 1205 USD/oz.

Đồng USD gần mức thấp nhất một tháng sau khi Mỹ và Mexico đạt được một thỏa thuận song phương trong khuôn khổ tái đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

Trước đó, các nhà đầu tư tin rằng hoạt động trên thị trường vàng gần đây tăng cao trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị và thị trường chứng khoán Mỹ tăng kéo dài cho thấy rằng các nhà đầu tư đang đặt cược vào giá vàng đã đạt được mức giá sàn. Đồng USD mạnh hơn làm giảm nhu cầu về vàng do kim loại này trở nên đắt hơn cho người mua đang nắm giữ các đồng tiền khác.

Nhập khẩu vàng ròng của Trung Quốc qua Hồng Kông đã giảm khoảng 45% trong tháng 7 so với tháng trước trong bối cảnh nhu cầu yếu, theo số liệu cho thấy hôm thứ Hai.

Đến cuối phiên ngày hôm qua (29/8), tại sàn giao dịch DOJI, giá vàng miếng ở chiều mua vào được chốt tại ngưỡng 36,6 triệu đồng/lượng, còn ở chiều bán ra là 36,7 triệu đồng/lượng, so với đầu phiên không có quá nhiều biến động.

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC vào cuối ngày ở mức 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,73 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng chốt phiên tại mức 36,6 triệu đồng/lượng (mua vào) còn bán ra tại mức 36,68 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo