Tin Mới

Giá vàng ngày 3/10: Kim quý vàng quay trở lại đà tăng

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới đã tăng mạnh trở lại ở ngưỡng 1206 USD/Oz.

Giá kim loại quý này đã giảm 0,8% trong tháng 9/2018, ghi nhận tháng sụt giảm thứ sáu liên tiếp và là thời gian sụt giảm dài nhất kể từ tháng 1/1997. Trước đó, trong phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng giao ngay đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 17/8, khi được giao dịch ở mức 1.180,34 USD/ounce.

Tin tức cho hay ngay sau khi thông tin Mỹ và Canada đã chính thức đạt được thỏa thuận về sửa đổi NAFTA được công bố, đồng dollar Canada (CAD) và đồng peso của Mexico đã tăng giá.

Vàng chịu áp lực bán mạnh còn do giới đầu tư tìm tới các loại tài sản có độ rủi ro cao trong đó có chứng khoán trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ vẫn vượt lên trên các nền kinh tế phát triển khác và giữ vững mức tăng trưởng cao đạt được trong thời gian gần đây.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tại sàn giao dịch DOJI đã được chốt vào cuối ngày 2/10 ở ngưỡng mua vào và bán ra là 36,39 triệu đồng/lượng và 36,48 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng đã chốt phiên tại mức 36,36 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,51 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu vào cuối ngày đã được chốt tại ngưỡng 36,39 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,46 triệu đồng/lượng (bán ra).

Vàng trong nước vẫn đang giao động ở vùng giá thấp. Theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì nhà đầu tư có thể tranh thủ mua vào lúc này vì nhiều dự đoán vàng còn tăng trong ngắn hạn. Còn khách tích lũy hay khách mua trang sức thì nên mua theo nhu cầu tự nhiên.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo