Tin Mới

Giá vàng ngày 6/12: Đảo chiều giảm do sự phục hồi của đồng USD

(Ngày Nay) - Với việc chỉ số đồng USD tăng trở lại, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới đã giảm nhẹ xuống còn 1236 USD/Oz.

Lukman Otunuga, chuyên gia phân tích nghiên cứu tại FXTM cho rằng, việc đồng USD đang đối mặt với nhiều rào cản do lợi suất trái phiếu Mỹ sụt giảm và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dường như theo đuổi quan điểm “bồ câu” hơn, đây đều là tin tốt đối với vàng, vốn không đem lại lợi suất.

Động thái trên thị trường trái phiếu cũng chỉ ra những lo ngại về việc tạm ngưng căng thẳng giữa Bắc Kinh và Washington.

Tâm lý trên thị trường chứng khoán Phố Wall đã hạ nhiệt vào ngày thứ Ba, trong bối cảnh nghi ngờ thỏa thuận thương mại lâu dài giữa 2 ông lớn kinh tế. Những tuyên bố của Mỹ và Trung Quốc về mục tiêu là khác nhau. Sự bất ổn này cũng thúc đẩy mua vào tài sản trú ẩn an toàn, như vàng.

Còn tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC vào cuối phiên giao dịch ngày 5/12 đã được tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng mua vào là 36,32 triệu đồng/lượng, còn ngưỡng bán ra là 36,42 triệu đồng/lượng, như vậy giá đã giảm khoảng 30.000 đồng/lượng so với đầu phiên.

Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng niêm yết giá vàng ở chiều mua vào và bán ra lần lượt tại mức 36,3 - 36,46 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC được công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu chốt phiên tại mức 36,32 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,39 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng thế giới cùng với giá vàng trong nước đang có xu hướng đi ngang và giảm nhẹ. Theo dự báo của các chuyên gia phân tích thị trường thì giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới, vì vậy ở thời điểm hiện tại giá vàng đang xuống thấp là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư và người dân mua và tích trữ đợi giá lên bán chốt lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo