Giá vàng tuần tới: Dự báo sẽ tăng nhẹ

0
Chia sẻ

Quan điểm giữa của các nhà phân tích trong cuộc khảo sát của Kitco News về hướng đi của giá vàng trong tuần tới khá là ngang bằng nhau.

Giá vàng phiên 10/10 lại giảm khi USD mạnh lên trước dấu hiệu tích cực về kinh tế Mỹ làm giảm tính hấp dẫn của vàng như khoản đầu tư thay thế.

Giá vàng chấm dứt chuỗi tăng 4 ngày mặc dù vẫn được hỗ trợ quanh mốc 1.220 USD khi viễn cảnh kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại có thể khiến Fed chưa vội nâng lãi suất.

Đồng bạc xanh mạnh lên đẩy giá hàng hóa nói chung giảm xuống với giá dầu Brent giảm hơn 1% xuống mức thấp nhất 4 năm qua, trong khi lo ngại về viễn cảnh kinh tế toàn cầu đang tác động tiêu cực đến thị trường chứng khoán. Chỉ số S&P 500 giảm hơn 1%.

Tuy giảm trong phiên giao dịch ngày 10/10, nhưng giá vàng vẫn ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất 4 tháng qua với 2,8%, giúp xua tan lo ngại về việc Fed tăng lãi suất và giá cổ phiếu lao dốc.

Giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 5h51 giờ Việt Nam đạt 1.223 USD/ounce, giảm nhẹ so với 1.223,6 USD/ounce lúc đóng cửa phiên giao dịch hôm thứ Năm 9/10.

Đầu phiên, giá vàng giao dịch ở 1.221,7 USD/ounce, rồi tăng lên 1.223,2 USD trước khi giảm mạnh và chạm đáy 1.218,4 USD lúc 4h sáng.

Tuy nhiên, ngay sau đó, giá vàng lại tăng mạnh trở lại lên khá cao 1.224,1 USD lúc 8h20, rồi lại giảm đôi chút trước khi đạt đỉnh 1.224,2 USD lúc 9h30. Chỉ trong nửa tiếng sau đó, giá vàng lại giảm xuống 1.219,6 USD trước khi tăng trở lại lên 1.223,3 USD lúc 12h10.

Dần về cuối phiên, giá vàng tăng đều đặn tuy mức tăng không lớn. Cuối phiên, giá vàng giao dịch ở 1.223 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York giảm 3,6 USD xuống 1.221,7 USD/ounce.

Quan điểm giữa của các nhà phân tích trong cuộc khảo sát của Kitco News về hướng đi của giá vàng trong tuần tới khá là ngang bằng nhau. Trong số 23 người trả lời, có 10 người dự báo giá sẽ tăng, trong khi 9 người khác cho rằng giá sẽ thấp hơn và 4 người còn lại nhận định giá giao dịch sẽ đi ngang hoặc là trung lập.

Tuần trước, đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát đã nhận định giá vàng tuần này sẽ giảm. Tuy nhiên, tính đến 11:30 EDT, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn giao dịch Comex đã tăng khoảng 28 USD so với tuần trước.

Giá vàng tuần tới: Dự báo sẽ tăng nhẹ - anh 1

Những người dự báo giá vàng tuần tới sẽ cao hơn cho biết họ tin rằng vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ từ việc giá vàng tăng trở lại từ ngưỡng 1.180 USD/oz trong tuần này.

Mark Leibovit, biên tập viên của VR Gold Letter cho biết: “Dường như chúng tôi đang được chứng kiến một sự giao dịch khá tích cực, vì vậy tôi vẫn tiếp tục tin rằng giá sẽ tăng trong tuần tới. Điều này có thể là sự khởi đầu cho một điều gì đó lớn hơn, nhưng ít nhất là không để giá giảm xuống dưới mức 1.180 USD/oz”.

Những người nhận định giá vàng sẽ giảm trong tuần tới cho biết họ tin rằng đà tăng của vàng trong tuần này chỉ là tạm thời.

Bob Tebbutt, giám đốc quản trị tài sản rủi ro của Armour cho biết, “Tôi không tin rằng việc mức thấp 1.183 USD/oz được thiết lập vào đầu tuần sẽ kéo dài. Trong khi, sự hỗ trợ của giá Bạc đã bị phá vỡ và đi xuống một mức thấp hơn, vì vậy tôi thấy không có lý do gì mà giá vàng lại không thể phá vỡ mức 1.183 USD/oz và cũng hướng tới một mức giá thấp hơn”.

Bên cạnh đó, một số người tham gia khảo sát cho biết họ dự báo giá vàng sẽ đi ngang để củng cố lại những biến động gần đây.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của tập đoàn LaSalle Futures cho biết: “Tôi cho rằng vàng đang bị bán tháo ra thị trường và đồng đô la Mỹ đang tăng điểm một các mạnh mẽ. Nếu chúng ta có thể chốt phiên trên mức 1.218,7 USD/oz, hoặc trên mức trung bình trong 10 ngày qua ở khoảng 1.213 USD/oz, thì tôi nghĩ rằng điều đó có nghĩa là giá vàng có thể được ổn định vào tuần tới. Nó sẽ tăng dần lên nếu chúng ta có thể duy trì giá ở ngưỡng 1.215 – 1.230 USD/oz”.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu