Tin Mới

Người biểu tình, kẻ xếp hàng dài chờ đợi mua iPhone X

(Ngày Nay) - Sau khi chính thức được mở bán, chiếc điện thoại iPhone X đã tạo ra cơn sốt toàn cầu khi lượng đơn đặt hàng và bán trực tiếp tại các cửa hàng của Apple đã nhanh chóng 'bốc hơi'

Hàng dài người xếp hàng chờ mua iPhone X tại London

Những người đam mê sản phẩm của Apple trên toàn cầu đang xếp hàng để có được trên tay chiếc iPhone X với tính năng nhận diện khuôn mặt, sạc không dây,...

Chiếc điện thoại đánh dấu kỷ niệm 10 năm Apple phát hành mẫu iPhone đầu tiên và sẽ đã được phát hành tại khoảng 50 thị trường từ ngày 3/11, bắt đầu ở châu Á và sau đó là châu Âu và châu Mỹ.

Việc tung ra thị trường diễn ra một ngày sau khi Apple công bố lợi nhuận ròng tăng 19% lên 10,7 tỷ USD trong quý 4. Doanh thu của hãng tăng 12% lên 52,6 tỷ USD.

Người biểu tình, kẻ xếp hàng dài chờ đợi mua iPhone X - ảnh 1Khách hàng tỏ ra vui mừng khi mua được chiếc điện thoại iPhone X. Ảnh: AFP

Tại lễ khai trương cửa hàng Apple ở San Francisco ông Francisco Rivera, 40 tuổi, người cho biết đã xếp hàng từ trước đó 1 ngày để săn đón iPhone X.

Có một sự việc đáng tiếc đã xảy ra khi có 1 nhóm trộm đã ăn cắp hơn 300 iPhone có giá trị khoảng 370.000 USD từ một chiếc xe tải bên ngoài một cửa hàng Apple ở San Francisco.

Theo Mathew Kam, một sinh viên 21 tuổi xếp hàng đợi bên ngoài cửa hàng Apple trên Đường Regent tại London, cho biết: "Nếu tôi không có được iPhone X vào ngày đầu tiên, tôi cũng có thể đợi đến năm sau " .
Tại Paris, nơi mọi người xếp hàng dài chờ đợi để mua iPhone X trước cửa hàng Apple Store gần nhà hát Garnier Opera của Pháp, sinh viên 21 tuổi Jeremy cho biếtanh đã làm việc suốt mùa hè để tiết kiệm đủ tiền mua điện thoại mới.

Anh ta đã mua phiên bản đắt tiền nhất của mẫu điện thoại với chi phí 1.300 euro (1.500 USD) - nhiều hơn mức lương tối thiểu hàng tháng ở Pháp.

Tuy nhiên, những người biểu tình ở Pháp đã tận dụng dịp này để làm nổi bật sự tranh chấp về thuế của Apple với các cơ quan chức năng của Europan.

Người biểu tình, kẻ xếp hàng dài chờ đợi mua iPhone X - ảnh 2Nhóm biểu tình đổ táo ra đường để biểu tình phản đối Apple. Ảnh: AFP

"Chúng tôi muốn Apple thấy được sức ảnh hưởng (cuộc biểu tình) đến thương hiệu của họ," người phản đối Annick Coupe nói.

Tại Frankfurt,thủ đô tài chính của Đức, các fan của Apple đã xếp hàng ngay từ những giờ đầu. Tim, một giáo viên, đã đi khoảng 80 km (50 dặm) từ Heidelberg để thu thập các điện thoại anh đã đặt mua trực tuyến.

"Tất cả sản phẩm đã được bán hết chỉ trong vòng 10 phút", Tim cho biết.

Khoảng 300 khách hàng đã chờ qua đêm bên ngoài cửa hàng Apple của Singapore, cửa hàng đầu tiên ở Đông Nam Á mở bán iPhone X.

Supakorn Rieksiri và Kittiwat Wang cho biết họ đã bay từ Bangkok vào thứ Năm để đến nhận 2 chiếc điện thoại đã được đặt trước. Rieksiri cho biết chiếc điện thoại này sẽ là một món quà cho mẹ của anh.

Apple đang đặt ra một mục tiêu đầy tham vọng cho chính mình trong việc tái tạo dòng điện thoại thông minh để chống lại sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ, đặc biệt là ở Trung Quốc.

Theo AFP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo