Tin Mới

Thời tiết thuận lợi, giá cá chép không có nhiều biến động

(Ngày Nay) - Giá các loại cá chép trong dịp 23 tháng Chạp năm nay không có biến động quá lớn do thời tiết đẹp, giá cả dao động từ 10.000-50.000 đồng.

Do thời tiết tương đối thuận lợi nên năm nay, cá chép đỏ và cá vàng các loại đều có mẫu mã đẹp, bắt mắt, cá bơi khỏe. Giá cả cũng có nhiều sự lựa chọn cho người mua.

Tại chợ Bắc Kinh (thành phố Hải Dương), nhiều tiểu thương cho biết, mấy ngày trước 23 tháng Chạp, giá cá chép đỏ và cá vàng ít biến động. Loại nhỏ được bán với giá 20.000 đồng/3 con. Loại vừa có nhiều loại: giá 10.000 đồng - 20.000 đồng/con, 50.000 đồng/3 con và loại to nhất giá 50.000 đồng/con. Tuy nhiên, đa phần người tiêu dùng chọn mua loại 10.000 đồng/con.

Nắm được xu hướng thị trường cá chép đỏ và cá vàng thường đắt hàng vào dịp Tết ông Công, ông Táo nên không chỉ các chợ cá và những thương lái bán cá quanh năm mà dọc các tuyến đường gần chợ còn “mọc” thêm nhiều điểm bán cá tự phát, theo ghi nhận của TTXVN.

Trả lời báo Zing.vn, ông Bùi Văn Chữ, Giám đốc Hợp tác xã sản xuất cá chép đỏ Thủy Trầm (Tuy Lộc, Cẩm Khê, Phú Thọ), cho biết trong năm 2019, diện tích nuôi cá cơ bản không thay đổi. Cả làng có 30 ha ao nuôi, dự kiến cung cấp khoảng hơn 40 tấn cá ra thị trường.

Thời tiết thuận lợi, giá cá chép không có nhiều biến động - ảnh 1

Ông Bùi Văn Chữ cho biết diện tích nuôi cá trong làng đang gia tăng. Ảnh: Zing

Diện tích nuôi cá chép đỏ ở các làng khác trong xã Tuy Lộc tăng nhanh lên hơn 40 ha. Bên cạnh đó, người từ nhiều nơi cũng đến Thuỷ Trầm mua cá giống khiến diện tích nuôi cá chép đỏ tăng mạnh.

Theo ông Nguyễn Huy Thiện, người nuôi gần 10 sào cá chép đỏ cho biết: "Giá cá giảm mạnh, tôi và nhiều người dân trong xã muốn găm hàng lại để chờ giá cá lên". Chiều 18 tháng Chạp (23/1), ông tin rằng, cá có thể lên giá 100.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, giá cá đã không tăng như mọi năm mà càng chờ càng giảm. Trước đó vào ngày 21 tháng Chạp (26/1), ông đã bán toàn bộ cá cho một khách quen với giá 80.000 đồng/kg.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo