Trà Ô long Tea Plus chất lượng Nhật Bản, nguyên liệu Trung Quốc?

0
Chia sẻ

Vốn được quảng cáo là có chất lượng Nhật Bản nhưng khi tìm nguồn gốc sản phẩm người tiêu dùng Việt ngã ngửa khi biết nguyên liệu sản phẩm Trà Ô long Tea + Plus nhập về là từ Trung Quốc.

Đơn vị sản xuất ra sản phẩm Trà Ô long Tea + Plus là công ty Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory Pepsico Việt Nam, trụ sở tại 88 Đường Đồng Khởi, Quận 1, TP HCM.

Điểm nhấn trong thông tin quảng cáo của sản phẩm Trà Ô long Tea + Plus được công ty này cung cấp đến người tiêu dùng gồm có “3 điểm cộng”: Một là “chất lượng Nhật Bản”, hai là “Đem đến lợi ích cho sức khỏe”, ba là “Hình ảnh đẳng cấp”.

Những quảng cáo nêu trên đã khiến người tiêu dùng chắc mẩm đây là sản phẩm có nguồn gốc từ đất nước hoa anh đào Nhật Bản nên nhiều người đã tin tưởng sử dụng.

Thậm chí cách đây không lâu, vào mùa hè năm 2015, không ít trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim… tại Hà Nội, khách hàng được phát miễn phí một chai nước Trà ô long Tea + Plus.

Trà Ô long Tea Plus chất lượng Nhật Bản, nguyên liệu Trung Quốc? - ảnh 1

Trà Ô long Tea + Plus được quảng cáo có "chất lượng Nhật Bản" nhưng nguyên liệu xuất xứ từ Trung Quốc. Ảnh chụp màn hình

Sau những chiến dịch quảng cáo và biếu không rầm rộ, sản phẩm này đã có mặt ở hầu hết các quán tạp hóa, vỉa hè cho đến trung tâm thương mại trên nhiều địa phương.

Tuy nhiên, theo tài liệu nhập khẩu mà PV có được cho thấy, nguồn gốc nguyên liệu của Trà ô long Tea + Plus là “Bột trà ô long - Instant Oolong tea powder SUN60 ( Qui cách đóng gói : 20kgs/1 carton )”, nơi xuất xứ ghi là CHINA.

Đơn vị nhập khẩu là công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory Pepsico Việt Nam. Đơn vị xuất khẩu là SUNTORY BEVERAGE & FOOD ASIA PTE.LTD, có địa chỉ tại 18 CROSS STREET #12-01/08, CHINA SQUARE CENTRAL, SINGAPORE.

Địa điểm cập bến đầu tiên khi về Việt Nam của những lô nguyên liệu này là cảng Cát Lái, TP HCM. Địa điểm xếp dỡ hàng hóa là Hồng Kông (Trung Quốc).

Trước những thông tin nêu trên, chiều ngày 18/1, PV đã liên hệ qua số điện thoại của công ty công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory Pepsico Việt Nam để xác minh thông tin.

Tuy nhiên, đầu dây được cho là của công ty này cho biết, bộ phận truyền thông của công ty này đang bận nên chưa thể kết nối để nhận thông tin.

Sau khi nhận địa chỉ email của công ty này từ tổng đài viên, PV đã gửi email để xác minh thông tin nhưng địa chỉ email này không chính xác, email gửi đi bất thành.

Theo tìm hiểu của PV, trang web của công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory Pepsico Việt Nam niêm yết thông tin: “Ngày 23/10/2012 PepsiCo, Inc và Suntory Holdings Limited (Suntory), một công ty nước giải khát và nước uống bổ dưỡng toàn cầu có trụ sở tại Nhật Bản, đã công bố thỏa thuận thiết lập liên doanh chiến lược tại Việt Nam.

Theo những điều khoản trong thỏa thuận này, Suntory sẽ đóng góp 51% tổng vốn của liên doanh nước giải khát trong khi PepsiCo góp 49%.

Suntory và PepsiCo sẽ nắm giữ các vị trí chủ chốt trong đội ngũ điều hành của liên doanh mới. Liên doanh này sẽ là nhà đóng chai cho cả hai công ty tại Việt Nam.

Việc thiết lập liên doanh mới này nhằm mục đích cải thiện vị thế sẵn có của PepsiCo tại Việt Nam và tạo những cơ hội tăng trưởng mới cho cả PepsiCo và Suntory trên thị trường này.

PepsiCo là một trong những công ty nước giải khát dẫn đầu tại Việt Nam và liên doanh này được thành lập nhằm kết hợp năng lực tiềm tàng của cả hai Công ty và cũng là để mang lại lợi ích cho các đối tác kinh doanh, khách hàng và người tiêu dùng của mình”.

Như vậy, mặc dù mục đích của liên danh nêu trên là để mang lại lợi ích cho khách hàng và người tiêu dùng, tuy nhiên, lợi chưa thấy đâu nhưng những hoài nghi về nguồn gốc nguyên liệu để sản xuất ra Trà Ô long Tea + Plus đang được đặt ra.

Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory Pepsico Việt Nam cần có những công bố thích đáng cho người tiêu dùng Việt được biết trước những thông tin nêu trên.

PV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu