Trạm Cai Lậy "vỡ trận" phải xả trạm lần hai

PV 0
Chia sẻ

Cảnh ùn ứ tắc nghẽn tại trạm thu phí Cái Lậy chiều 14/8

(Ngày Nay) - Hôm nay, các tài xế tiếp tục trả tiền lẻ khiến xe cộ ùn ứ buộc trạm thu phí Cai Lậy (Tiền Giang) tiếp tục xả lần hai.

Khoảng 16h ngày 14/8, gần 10 tài xế lại dùng tiền lẻ 200, 500, 1.000 đồng khi qua trạm thu phí Cai Lậy. Để tránh kẹt xe, hôm nay trạm đã cử thêm nhân viên bảo vệ và công an xã. Tuy nhiên, do là giờ cao điểm, việc các tài xế trả tiền lẻ khiến xe cộ bị ùn ứ hướng từ TP HCM về Vĩnh Long khoảng 30 phút. 

Chỉ nửa tiếng sau, trạm thu phí đã phải mở 3 làn đường ở hướng này để hạn chế ùn ứ. Tuy nhiên, lúc này một số tài xế đi hướng ngược lại thắc mắc vì sao trạm không xả hết các làn, xuống xe cự cãi với nhân viên thu phí. 

"Chúng tôi cũng đóng thuế nhà nước, nếu xả trạm thì phải xả đồng loạt chứ sao lại làn xả làn thu", tài xế Nguyễn Hữu Vinh bức xúc.

Một số tài xế đã lỡ mua vé cũng xuống xe đòi hoàn tiền, đồng thời yêu cầu các người chạy sau không đóng phí để phản đối khiến khu vực trạm thu phí trở nên lộn xộn. Lo sợ các tài xế mất bình tĩnh, các nhân viên thu phí "cố thủ" trong cabin.

Đến gần 17h, trạm buộc phải xả hết các làn, cho nhân viên thu phí vào nghỉ, chỉ còn nhân viên điều tiết ở lại.

Trao đổi với báo giới, ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó tổng cục Đường bộ Việt Nam thừa nhận những bức xúc của dư luận để giải quyết có tình, có lý. Ông cho biết kiến nghị giảm giá vé của tỉnh Tiền Giang có thể được giải quyết, xử lý trong tháng 9.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu