Liên Hợp Quốc kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 31/1, Phó phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ), ông Farhan Haq, đã kêu gọi tất cả các bên tham gia cuộc xung đột ở Ukraine cùng nỗ lực đạt được thỏa thuận ngừng bắn.
Liên Hợp Quốc kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine

Cụ thể, đại diện Liên Hợp Quốc cho rằng mối quan tâm của tổ chức này là "tình trạng đối đầu vẫn tiếp tục diễn ra. Chúng tôi muốn cuộc xung đột này dừng lại".

Hôm 26/1, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đề nghị Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cung cấp cho Kiev máy bay chiến đấu và tên lửa tầm xa. Tuy nhiên, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron lưu ý rằng hoạt động cung cấp vũ khí và thiết bị quân sự cho Kiev không được phép dẫn đến tình trạng leo thang xung đột.

Trong diễn biến liên quan, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sebastien Lecornu ngày 31/1 thông báo nước này sẽ gửi thêm 12 khẩu pháo tự hành bánh lốp Caesar tới Ukraine.

Phát biểu họp báo chung với người đồng cấp Ukraine Oleksiy Reznikov, ông Lecornu cho biết lô vũ khí này, cùng với 18 khẩu pháo Caesar đã được chuyển giao, sẽ được trích từ quỹ 200 triệu euro (217 triệu USD) mà Paris thành lập để tài trợ vũ khí cho Kiev. Theo dữ liệu của Viện Nghiên cứu Kinh tế Thế giới có trụ sở tại Đức về viện trợ tài chính và quân sự, tính đến đầu tháng 12/2022, Pháp đứng thứ 7 trong danh sách các nước tài trợ Ukraine kể từ khi nổ ra cuộc xung đột với Nga.

Đan Mạch cũng đã cam kết chuyển cho Ukraine toàn bộ 19 khẩu pháo tự hành Caesar của quốc gia Bắc Âu này.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Slovakia Rastislav Kacer và người đồng cấp CH Séc Jan Lipavsky đang ở thăm Slovakia đã nhất trí quan điểm cần phải duy trì sự thống nhất và kiên trì của phương Tây trong chính sách hỗ trợ Ukraine.

Hàn Quốc và Mỹ diễn tập đổ bộ quy mô lớn
Hàn Quốc và Mỹ diễn tập đổ bộ quy mô lớn
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap ngày 29/3, Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành cuộc diễn tập đổ bộ quy mô lớn, trong đó huy động các lực lượng binh sĩ, tàu đổ bộ, máy bay chiến đấu tàng hình và trực thăng.
Thánh địa Mỹ Sơn sẽ đón 300.000 khách trong năm 2023
Thánh địa Mỹ Sơn sẽ đón 300.000 khách trong năm 2023
(Ngày Nay) - Giám đốc Ban Quản lý Di sản Văn hóa Thế giới Mỹ Sơn (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) Phan Hộ cho biết: Trung bình mỗi ngày, khách du lịch đến Mỹ Sơn dao động từ 1.300 đến 1.500 người, tăng cao so với cùng kỳ năm trước. Với đà tăng trưởng này, Di sản Văn hóa Thế giới Mỹ Sơn đặt kế hoạch đón 300.000 khách trong năm 2023.
HLV Troussier tin U23 Việt Nam đang đi đúng hướng
HLV Troussier tin U23 Việt Nam đang đi đúng hướng
(Ngày Nay) - Sau giải đấu Doha Cup 2023, HLV Philippe Troussier khẳng định không cảm thấy tiếc nuối hay hối hận nhưng cũng lường trước những quan điểm trái ngược khi đội bóng thua cả 3 trận.
Kỹ sư trẻ với ý tưởng dùng drone trong canh tác nông nghiệp
Kỹ sư trẻ với ý tưởng dùng drone trong canh tác nông nghiệp
(Ngày Nay) - Với khát vọng tạo sinh kế bền vững cho nông dân, kỹ sư trẻ Nguyễn Văn Thiên Vũ và các cộng sự đã tạo ra những chiếc máy bay không người lái (drone) nhằm hỗ trợ nông dân canh tác hiệu quả, tạo bước ngoặt trong nông nghiệp.
Chứng khoán Bản Việt (VCSC) bất ngờ muốn đổi tên
Chứng khoán Bản Việt (VCSC) bất ngờ muốn đổi tên
(Ngày Nay) - Theo VCSC, việc được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như VCSC, Viet Capital Securities, VCI, Chứng khoán Bản Việt đã làm pha loãng sức mạnh thương hiệu của công ty và do đó cần phải nhanh chóng đồng nhất bộ nhận diện thương hiệu.