(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
(Ngày Nay) - Vấn đề nhân sự giảng dạy trong liên kết nhiều lần được Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM nhắc đến trong các văn bản hướng dẫn chuyên môn để xác định tầm quan trọng. Thế nhưng, thực tế triển khai lại diễn ra với muôn hình vạn trạng, đội ngũ “giáo viên” của các doanh nghiệp, trung tâm có nghiệp vụ như thế nào khó mà kiểm soát hết được?.
(Ngày Nay) - Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ AIG Việt Nam dùng nhiều thông tin và lời lẽ hoa mỹ tô điểm cho trang thông tin điện tử, hoàn thiện hồ sơ năng lực khi tham gia liên kết với các trường phổ thông công lập. Thế nhưng, phần lớn các nội dung quan trọng đều thấp thoáng bóng dáng của Công ty Cổ phần Giáo dục KDI?.
(Ngày Nay) - Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ AIG Việt Nam (Công ty AIG Việt Nam) xuất hiện giữa thị trường liên kết giáo dục tại TP.HCM với tư cách là một “tân binh”. Nhiều thông tin giới thiệu có cánh được doanh nghiệp này tung ra để hình ảnh và năng lực trở nên đẹp đẽ trong mắt các trường phổ thông, nhưng sự thật thì...
(Ngày Nay) - Chiều 18/12/2025, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp cùng Trung tâm Báo chí tổ chức họp báo cung cấp thông tin về nội dung liên kết trong tổ chức hoạt động giáo dục tại các cơ sở giáo dục phổ thông và suất ăn bán trú trong nhà trường.
(Ngày Nay) - Ngành giáo dục TP.HCM có quy mô lớn nhất cả nước và doanh nghiệp liên kết với các trường công có “thị trường” hàng triệu học sinh, kể từ khi mô hình này được áp dụng rộng rãi ở nhiều cấp học, từ mầm non đến trung học phổ thông. Vấn đề đặt ra, việc kiểm soát, kiểm định chất lượng giảng dạy và căn cứ pháp lý để sử dụng nguồn thu “liên kết giáo dục” vẫn còn nhiều điều cần phải minh bạch với phụ huynh.
(Ngày Nay) - Mỗi trường công lập liên kết cùng lúc với nhiều doanh nghiệp, trung tâm để triển khai giảng dạy các môn tự chọn. Nguồn thu được các bên phân chia theo tỷ lệ phần trăm, số khác ấn định con số trên tiết học thực tế. Và khi nhìn doanh thu kếch xù chảy từ túi phụ huynh sang tài khoản các doanh nghiệp đối tác của nhà trường, dư luận không khỏi dấy lên những hồ nghi...?
(Ngày Nay) - Thời gian qua, TP.HCM triển khai nhiều đề án giáo dục quan trọng trong chiến lược phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 mang lại nhiều kết quả tích cực. Sau sáp nhập, thành phố có hơn 3.500 trường học với khoảng 2,6 triệu học sinh, đạt quy mô lớn nhất cả nước, thu hút nhiều đối tác tham gia mô hình liên kết giảng dạy các môn tự chọn.
(Ngày Nay) - Ngày 28/2, UBND huyện Đà Bắc (Hòa Bình) tổ chức hoạt động quảng bá văn hóa du lịch trên địa bàn nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước.
(Ngày Nay) - Nền tảng bán lẻ trực tuyến xuyên biên giới TEMU chỉ vừa rục rịch tiến vào thị trường Việt Nam nhưng đã tạo ra cơn sốt rất lớn trong các cộng đồng trên internet thông qua chiến dịch tiếp thị liên kết với khoản hoa hồng 30% khá hấp dẫn và giảm giá sập sàn đến 90% cùng nhiều ưu đãi khác. Nhưng…
Sáng nay, 10/12, tại TP. Cần Thơ, thủ phủ miền Tây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi đối thoại, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, giải đáp những kiến nghị, vấn đề mà đại biểu nông dân, đại diện cho hơn 12 triệu hội viên, nông dân cả nước nêu ra.
Các địa phương phải sát cánh, liên kết với nhau để cùng phát triển. Đó là nội dung mà nhiều chuyên gia đặt ra tại hội thảo về vai trò của doanh nghiệp trong phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 27/9, tại TP HCM.
Đây là vấn đề được nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) chuyên trách đặt ra khi cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học diễn ra ngày 7/9.
(Ngày Nay) - Một cụ bà 89 tuổi vừa mới tốt nghiệp từ một trường đại học ở Virginia, Mỹ và cho biết chưa có kế hoạch dừng việc theo đuổi con đường giáo dục.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo Trường Phổ thông Quốc tế Newton dừng hợp tác với trường George Washington International School (GWIS), đồng thời có biện pháp bảo về quyền lợi học sinh. Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đưa ra sáng nay.
(Ngày Nay) - Gội đầu bằng nước nóng, chọn sai dầu gội, buộc tóc quá chặt... đều chính là những thói quen bạn vẫn thường mắc phải mỗi ngày khiến mái tóc ngày càng thưa và mỏng hơn, nhất là trong thời tiết lạnh của mùa đông.
(Ngày Nay) -Giáo sư Digby Tantum, giáo sư lâm sàng về trị liệu tâm lý hàng đầu tại Đại học Sheffield cho rằng, con người nhận được nhiều thông tin về người khác hơn họ nhận thức vì bộ não của họ được liên kết với nhau thông qua một cơ chế giống "wi-fi". Ông tin rằng ngôn ngữ chỉ đóng một phần trong cách con người giao tiếp với nhau.