Đi tìm liệu pháp điều trị giảm nhẹ hội chứng COVID kéo dài
Đi tìm liệu pháp điều trị giảm nhẹ hội chứng COVID kéo dài
(Ngày Nay) - Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng vaccine ngừa COVID-19 có thể giúp giảm nhẹ các triệu chứng của COVID kéo dài (long COVID). Hiện các nhà khoa học cũng đang nỗ lực tìm hiểu xem các biện pháp điều trị COVID-19 hiện nay như thuốc kháng virus, thuốc chống viêm, kháng đông... có góp phần giảm nhẹ tình trạng này hay không?
Chỉ nên uống cà phê muộn nhất là 2 giờ chiều
Chỉ nên uống cà phê muộn nhất là 2 giờ chiều
(Ngày Nay) - Phần lớn chúng ta đều uống cà phê vào buổi sáng để “nạp năng lượng” cho cơ thể, để cảm thấy tỉnh táo và để xua đi cơn ngái ngủ buổi sáng. Có người lại thâu đêm làm việc với ly cà phê để quên cơn buồn ngủ... Nhiều người chưa biết cách uống cafe như thế nào có lợi cho sức khỏe.
Ảnh minh họa
Hãy bỏ thuốc ngủ và ăn những thực phẩm lành mạnh tốt cho giấc ngủ
(Ngày Nay) - Nhiều người bị chứng mất ngủ gây khó chịu và suy giảm sức khỏe. Lạm dụng quá nhiều thuốc ngủ chưa bao giờ được các chuyên gia khuyến khích. Nhiều chuyên gia khuyên bệnh nhân hãy sử dụng các loại thực phẩm dưới đây như một liều thuốc ngủ lành mạnh và hiệu quả.
Mất ngủ ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày.
Tâm sự của những người mất ngủ kinh niên
 Mất ngủ là rối loạn giấc ngủ được biết đến nhiều nhất, đặc trưng bởi khó ngủ hoặc khó duy trì giấc ngủ. Mất ngủ mạn tính có nghĩa là gặp vấn đề về giác ngủ ít nhất ba đêm mỗi tuần kéo dài trong ít nhất ba tháng liên tục.