Miền Bắc tiếp tục đón không khí lạnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Tình trạng sương mù, mưa phùn sẽ duy trì ở miền Bắc trong hôm nay và ngày mai, trước khi không khí lạnh tăng cường.
Ảnh minh họa: Nhân Dân
Ảnh minh họa: Nhân Dân

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, khoảng tối và đêm mai, 1-3, bộ phận không khí lạnh trên sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, gần sáng và ngày 2-3, ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Trang AccuWeather của Mỹ dự báo, ngày mai nền nhiệt miền Bắc 20-26 độ C, thứ tư 20-22 độ C, đến cuối tuần nhiệt độ cao nhất lên mức 28. Điểm cao trên 1.500 m so với mực nước biển như Sapa (Lào Cai) nhiệt độ đầu tuần tới 12-19 độ C, thứ sáu lên mức 12-21.

Miền Bắc tiếp tục đón không khí lạnh ảnh 1

Sương mù lúc 10h ngày 28/2 tại Hà Nội. Ảnh: Gia Chính

Khu vực từ Thanh Hóa vào đến Hà Tĩnh cũng chịu ảnh hưởng của đới gió Đông Bắc đến Đông nên xuất hiện mưa nhỏ và sương mù.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ đêm 28-2 đến ngày 1-3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Từ đêm 1 đến 3-3, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông trong ngày 1, 2-3, sau có mưa vài nơi. Từ ngày 2-3, trời chuyển rét.

Từ ngày 4 đến 6-3, có rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh. Từ đêm 6 đến 7-3, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Đêm và sáng trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 8 đến 10-3 có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ đêm 28-2 đến ngày 1-3, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét. Từ đêm 1 đến 3-3, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông trong đêm 1, ngày 2-3, sau có mưa vài nơi. Từ ngày 2-3, trời chuyển rét.

Từ ngày 4 đến 6-3, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh. Từ đêm 6 đến 7-3, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét. Từ ngày 8 đến 10-3, có mưa vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: do tác động của không khí lạnh mới bổ sung, từ 2/3 xuất hiện mưa nhỏ trở lại. Hiện tượng sương mù duy trì từ ngày 3 đến 6/3.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận: ít chịu tác động của các đợt không khí lạnh cuối mùa nên ít mưa, trời nắng, 28-31 độ C.

Tây Nguyên trời nắng, nền nhiệt cao nhất trong ngày 30-33 độ C, có nơi cao xấp xỉ 35 độ.

Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 28-2 đến ngày 1-3, đêm có mưa rào vài nơi; ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng.

Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).