Nga thử nghiệm vũ khí tiên tiến, nâng cấp hệ thống tên lửa Iskander

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga nhấn mạnh ngành công nghiệp quốc phòng Nga đang tiếp tục nâng cao độ chính xác và tầm bắn của các loại vũ khí chính xác cao do nước này phát triển.
Tên lửa Iskander-K của Nga được phóng thử trong cuộc tập trận Grom-2022 tại một địa điểm không xác định ở Nga, ngày 19/2/2022.
Tên lửa Iskander-K của Nga được phóng thử trong cuộc tập trận Grom-2022 tại một địa điểm không xác định ở Nga, ngày 19/2/2022.

Ngày 18/10, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev đã thị sát các cuộc thử nghiệm vũ khí tiên tiến tại bãi phóng tên lửa Kapustin Yar, khu vực Tây Nam nước Nga.

Phát biểu trong chuyến thị sát, ông Medvedev cho biết đã theo dõi giai đoạn tiếp theo của chương trình thử nghiệm nguyên mẫu vũ khí mới, đồng thời khẳng định các vấn đề kỹ thuật được ghi nhận trong đợt thử hồi tháng Tư đã được khắc phục.

Ông nhấn mạnh ngành công nghiệp quốc phòng Nga đang tiếp tục nâng cao độ chính xác và tầm bắn của các loại vũ khí chính xác cao do nước này phát triển.

Thiếu tướng Oleg Kislov, Chỉ huy bãi thử Kapustin Yar, cho biết Bộ Quốc phòng Nga đã thử nghiệm một loại tên lửa mới thuộc hệ thống tên lửa tầm ngắn Iskander.

Ông cũng thông tin thêm rằng Nga đang hiện đại hóa các cơ sở của bãi thử, đồng thời xây dựng thêm các hạng mục mới nhằm phục vụ quá trình phát triển vũ khí.

Tên lửa Iskander-M được thiết kế để tấn công các mục tiêu như hệ thống tên lửa, pháo tầm xa, sở chỉ huy, trung tâm liên lạc và phương tiện chiến đấu đặt trong phạm vi tới 500km.

Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.