Ngày 4/6: Miền Bắc nắng nóng trên 38 độ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm nay (4/6), nắng nóng mở rộng về phạm vi và gia tăng về cường độ ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nhiều nơi nắng nóng trên 38 độ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển nên hôm nay khu vực phía Đông Bắc Bộ (trong đó có thủ đô Hà Nội) và các tỉnh Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 13-17 giờ. Vào chiều tối và đêm có thể xuất hiện mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực còn lại của miền Bắc hôm nay ngày nắng với nhiệt độ cao nhất 33-35 độ, nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ, có nơi dưới 24 độ. Vào chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Lai Châu - Điện Biên có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo từ ngày mai, nắng nóng dịu dần ở miền Bắc. Từ đêm mai (5/6) đến 10/6, các tỉnh miền Bắc đón một đợt mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Toàn bộ dải ven biển miền Trung từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa hôm nay có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 13-17 giờ. Vào chiều tối và đêm có thể xuất hiện mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo từ 6/6, nắng nóng có xu hướng dịu dần ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Từ chiều tối 6/6 đến ngày 10/6, khu vực này đón mưa rào và dông vào chiều tối và đêm, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Trong khi đó, tại Đà Nẵng – Khánh Hòa, nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ. Dự báo hình thái thời tiết này còn duy trì trong nhiều ngày tới.

Nam Bộ hôm nay ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ. Dự báo trong nhiều ngày tới, Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 24/6 của Bộ Y tế cho biết, số ca COVID-19 mới tiếp tục giảm còn 653 F0, tại 38 tỉnh, thành; Trong ngày số khỏi gấp gần 15 lần số mắc mới; Tiếp tục không có bệnh nhân tử vong. An Giang bổ sung thêm 986 F0.
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
(Ngày Nay) -  Họ mời tôi tới dự lễ đính hôn, trong một nhà hàng nhỏ sát hồ Gươm, với một bữa tiệc rất đỗi nhẹ nhàng so với thân phận của họ. Trong dịu nhẹ và mơ hồ, chàng trai gửi tặng cô gái một chiếc nồi, với lời thì thầm ngắt quãng “Anh không biết nấu ăn, anh chỉ biết nấu mỗi món mì tôm, cho em, người anh yêu quý”. Cô gái run rẩy mở ra, là đôi nhẫn cưới và khóc.