Nhật Bản chào đón cầu thủ Việt Nam tới thi đấu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Kohzo Tashima - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản (JFA), nhận định trình độ của các cầu thủ Việt Nam đã có sự tiến bộ rất lớn và có thể coi Nhật Bản hoặc châu Âu là môi trường tốt để phát triển sự nghiệp.
Nhật Bản chào đón cầu thủ Việt Nam tới thi đấu

Theo ông Kohzo Tashima, trong những năm gần đây, đội tuyển Việt Nam đã có nhiều tiến bộ và thành tích tốt, không chỉ trong khu vực Đông Nam Á mà cả ở châu Á. Nhật Bản cảm thấy rất vinh dự khi được thi đấu với đội tuyển Việt Nam trong trận đấu cuối cùng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ở trận đấu năm ngoái, hai đội đã thi đấu tốt và Nhật Bản đã thắng với tỷ số 1-0. Lần này, Nhật Bản được thi đấu trên sân nhà tại sân vận động Saitama và cũng có chút áp lực khi thi đấu với đội tuyển có nhiều tiến bộ như Việt Nam. Ông Tashima bày tỏ hy vọng hai đội sẽ có một trận đấu đẹp mắt.

Về triển vọng hợp tác giữa JFA và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ông Kohzo Tashima cho biết JFA đã xây dựng được quan hệ tốt với VFF qua nhiều đời lãnh đạo như ông Lê Hùng Dũng, Lê Khánh Hải và hiện tại là ông Trần Quốc Tuấn.

Trong thời gian tới, JFA sẽ tiếp tục xây dựng quan hệ tốt với VFF, thúc đẩy hợp tác trong nhiều hạng mục, không chỉ dừng ở đội tuyển bóng đá nam mà còn cả đội tuyển bóng đá nữ, không chỉ ở cấp độ đội tuyển mà còn ở cả các lứa tuổi dưới 17 tuổi, dưới 20 tuổi hay đội tuyển Olympic.

Đánh giá về trình độ của các cầu thủ Việt Nam, ông Kohzo Tashima cho rằng thời gian qua, các cầu thủ Việt Nam đã có sự tiến bộ rất lớn, trong đó nhiều cầu thủ có đủ năng lực để thi đấu tại một giải đấu chuyên nghiệp như J-League.

Ông hy vọng sẽ có nhiều cầu thủ Việt Nam đến thi đấu tại các giải đấu của Nhật Bản hoặc các giải đấu tại châu Âu để có thể tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm và năng lực.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng
Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023
(Ngày Nay) -  Yêu cầu sửa đổi Luật Đất đai là rất cấp thiết. Tuy nhiên, đây là dự án luật lớn, có nhiều nội dung phức tạp, cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, thể chế hóa đầy đủ chủ trương, chính sách để hoàn thiện.
Ảnh minh họa
Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A cho trẻ dưới 5 tuổi
(Ngày Nay) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức chiến dịch uống bổ sung vitamin A và triển khai các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn năm 2022. Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
(Ngày Nay) -  Từ 18 giờ ngày 22/5/2022 đến 18 giờ ngày 23/5/2022, Hà Nội ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 112 ca tại cộng đồng; 220 ca đã cách ly.