Nhật Bản chào đón cầu thủ Việt Nam tới thi đấu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Kohzo Tashima - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản (JFA), nhận định trình độ của các cầu thủ Việt Nam đã có sự tiến bộ rất lớn và có thể coi Nhật Bản hoặc châu Âu là môi trường tốt để phát triển sự nghiệp.
Nhật Bản chào đón cầu thủ Việt Nam tới thi đấu

Theo ông Kohzo Tashima, trong những năm gần đây, đội tuyển Việt Nam đã có nhiều tiến bộ và thành tích tốt, không chỉ trong khu vực Đông Nam Á mà cả ở châu Á. Nhật Bản cảm thấy rất vinh dự khi được thi đấu với đội tuyển Việt Nam trong trận đấu cuối cùng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ở trận đấu năm ngoái, hai đội đã thi đấu tốt và Nhật Bản đã thắng với tỷ số 1-0. Lần này, Nhật Bản được thi đấu trên sân nhà tại sân vận động Saitama và cũng có chút áp lực khi thi đấu với đội tuyển có nhiều tiến bộ như Việt Nam. Ông Tashima bày tỏ hy vọng hai đội sẽ có một trận đấu đẹp mắt.

Về triển vọng hợp tác giữa JFA và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ông Kohzo Tashima cho biết JFA đã xây dựng được quan hệ tốt với VFF qua nhiều đời lãnh đạo như ông Lê Hùng Dũng, Lê Khánh Hải và hiện tại là ông Trần Quốc Tuấn.

Trong thời gian tới, JFA sẽ tiếp tục xây dựng quan hệ tốt với VFF, thúc đẩy hợp tác trong nhiều hạng mục, không chỉ dừng ở đội tuyển bóng đá nam mà còn cả đội tuyển bóng đá nữ, không chỉ ở cấp độ đội tuyển mà còn ở cả các lứa tuổi dưới 17 tuổi, dưới 20 tuổi hay đội tuyển Olympic.

Đánh giá về trình độ của các cầu thủ Việt Nam, ông Kohzo Tashima cho rằng thời gian qua, các cầu thủ Việt Nam đã có sự tiến bộ rất lớn, trong đó nhiều cầu thủ có đủ năng lực để thi đấu tại một giải đấu chuyên nghiệp như J-League.

Ông hy vọng sẽ có nhiều cầu thủ Việt Nam đến thi đấu tại các giải đấu của Nhật Bản hoặc các giải đấu tại châu Âu để có thể tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm và năng lực.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
(Ngày Nay) - Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của ngành kế hoạch và đầu tư, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhắc lại nhận định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tổng tham mưu có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng".
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Trong bức tranh phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2023, lĩnh vực du lịch, dịch vụ ở nhiều địa phương tiếp tục là điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế. Trong những tháng cuối năm, các địa phương tăng cường đổi mới sản phẩm gắn với xúc tiến, quảng bá, thu hút du khách trong và ngoài nước.
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
(Ngày Nay) - Vừa bước sang tháng 10/2023, nhiều đơn vị lữ hành, công ty du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã lần lượt tung sản phẩm kích cầu thị trường khách du lịch cuối năm. Đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, ngành Du lịch thành phố đẩy mạnh sản phẩm, dịch vụ nội đô, hướng đến mục tiêu tăng lượt du khách trong và ngoài nước đến Thành phố. Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
(Ngày Nay) - Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh một thầy giáo xưng "mày - tao", xúc phạm học sinh nam ngay tại lớp xuất hiện trên mạng xã hội tối 1/10, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đã kiểm tra và xác nhận sự việc xảy ra tại Trường Trung học Phổ thông Phan Huy Chú - Thạch Thất (huyện Thạch Thất).