Nhu cầu tuyển lao động dịch vụ, du lịch tăng sau Tết

Theo ông Vũ Quang Thành, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở LĐTBXH Hà Nội), nhu cầu tuyển dụng lao động khối dịch vụ, du lịch của các doanh nghiệp trên địa bàn tăng mạnh sau Tết, tiếp theo là khối xây dựng, sản xuất.
Lao động tìm kiếm việc làm tại sàn Giao dịch việc làm Hà Nội. Ảnh: X.C
Lao động tìm kiếm việc làm tại sàn Giao dịch việc làm Hà Nội. Ảnh: X.C

Ngày 14/2, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức phiên giao dịch việc làm đầu xuân Kỷ Hợi 2019. Số lượng mà doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng tại Phiên giao dịch khá lớn với những mức lương khá hấp dẫn tuy nhiên đang gặp không ít khó khăn về nguồn cung lao động.

Theo ông Vũ Quang Thành, Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, trước Tết các doanh nghiệp lớn và khu vực FDI thực hiện chính sách lương, thưởng đãi ngộ tốt nên đã giữ chân được người lao động. Do đó, thị trường lao động đầu năm không có nhiều biến động như trước, giảm tình trạng “nhảy việc”. Trong khi đó, khối doanh nghiệp dịch vụ mang tính thời vụ lại có nhu cầu tuyển dụng sau Tết.

Theo thống kê tại phiên giao dịch việc làm ngày 14/2, có 57 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với 707 chỉ tiêu. Trong số này nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao đẳng, đại học là 258 chỉ tiêu, nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ trung cấp - công nhân kỹ thuật là 264 chỉ tiêu và lao động phổ thông là 185 chỉ tiêu. Tùy thuộc vào từng công việc và trình độ lao động, thu nhập sẽ vào khoảng từ 4 đến 15 triệu đồng/tháng.

Nhu cầu tuyển lao động dịch vụ, du lịch tăng sau Tết ảnh 1

Lao động tìm hiểu thông tin việc làm tại sàn giao dịch việc làm vệ tinh Đông Anh, Hà Nội. Ảnh: TL

“ Năm nay dù chỉ tiêu cũng như thu nhập khá ổn, nhưng nhiều doanh nghiệp không tuyển đủ chỉ tiêu. Dù vậy đây lại là tín hiệu đáng mừng của thị trường lao động vì người lao động không còn tâm lý “nhảy việc” như năm trước”, ông Thành nhận định.

Tại Hà Nội, theo số liệu sơ bộ của Ban quản lý các Khu công nghiệp - Khu chế xuất, tỷ lệ công nhân quay trở lại làm việc năm nay cao hơn năm ngoái. Thậm chí có những doanh nghiệp, 100% công nhân có mặt đúng ngày giờ quy định.a

Theo Báo Tin tức
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 13/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bà Urawadee Sriphiromaya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Thái Lan cũng như hợp tác nhằm bảo đảm an ninh năng lượng hai nước.
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3 , triển lãm thương mại toàn diện nhất châu Á dành cho ngành khách sạn, dịch vụ ăn uống và nhà hàng, THAIFEX-HORECASIA 2026, đã diễn ra tại Trung tâm tổ chức sự kiện IMPACT Muang Thong Thani, Thái Lan, thu hút hút hơn 20.000 lượt khách tham quan thương mại, người mua và chuyên gia kinh doanh từ khắp thế giới, đồng thời tạo ra giá trị thương mại hơn 3,5 tỷ baht (khoảng 110 triệu USD).
Ảnh minh họa
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
(Ngày Nay) - Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử, ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.