Paulo Coelho: Từ ngục tù đến đỉnh cao của văn chương

Trong cuốn hồi kí The Magus do người bạn thân, kí giả Morais chấp bút tổng hợp từ 100 cuốn nhật kí của Paulo Coelho mới công bố năm 2007 toàn bộ sự thật về cuộc đời ông đã được phô bày không một chút giấu giếm. "Paulo có những trải nghiệm hoang dại đến độ bạn khó mà tưởng tượng nổi”.
Paulo Coelho: Từ ngục tù đến đỉnh cao của văn chương

Năm 1973 Raul và Paulo gia nhập Sociedad Alternativa, một tổ chức chống đối chính phủ đương thời và chủ nghĩa tư bản một cách cực đoan. Paulo Coelho đã trở thành cái gai trong mắt của nhà nước quân phiệt độc quyền lúc đó. Chỉ một năm sau đó ông đã bị bắt và tra tấn dã man trong suốt 3 tuần lễ. Nhưng cuộc đời quả có nhiều điều lạ lùng, chính hồ sơ đã 3 lần nhập viện tâm thần thời lêu lổng ở vỉa hè Rio de Janeiro đã giúp ông thoát khỏi chốn lao tù mà hầu như chỉ có đường vào không có lối ra. Thoát khỏi thần chết trong gang tấc nhờ nhanh trí giả điên, Paulo đã có một bài học xương máu. Ông biết rằng những hoạt động phản kháng tự phát chẳng thể làm thay đổi chế độ mà chỉ dẫn đến chốn lao tù và cái chết vô nghĩa lí. Ông bắt đầu nhen nhóm khát vọng đi đây đi đó chu du khắp thế giới và cầm bút để viết lên những trang văn đấu tranh cũng như tinh thần tự do và phản kháng một cách tự giác của mình.

Paulo Coelho: Từ ngục tù đến đỉnh cao của văn chương - anh 1

Nhà văn Paulo Coelho

Trong cuốn hồi kí The Magus do người bạn thân, kí giả Morais chấp bút tổng hợp từ 100 cuốn nhật kí của Paulo Coelho mới công bố năm 2007 toàn bộ sự thật về cuộc đời ông đã được phô bày không một chút giấu giếm. "Paulo có những trải nghiệm hoang dại đến độ bạn khó mà tưởng tượng nổi”, Morais nói. Coelho từng muốn để lại di chúc, yêu cầu đốt sạch những trang nhật ký khi ông qua đời, để bí mật về quá khứ của ông vĩnh viễn được đưa xuống mồ. Nhưng bây giờ, tất cả đã được phơi bày trước công chúng. Trong vài năm gần đây, Coelho là nhà văn thứ ba, sau Gunter Grass và Naipaul gây sốc cho độc giả bằng những tiết lộ muộn màng về sự thật cuộc đời mình.

Các tác phẩm đã được dịch sang Tiếng Việt của ông: O Alquimista ( Nhà giả kim 2006 ), O Zahir ( O Zhahir – Nỗi ám ảnh 2006 ), O Demonio e a Srta. Prym ( Quỷ dữ và nàng Prym 2007 ), Veronika decide morrer ( Veronika quyết chết 2007), A bruxa de Portobello ( Phù thủy phố Portobello 2007 ). Sắp xuất bản: O manual do guerreiro da luz ( Cẩm nang của người chiến binh ánh sáng ), Ser como um rio que fluye ( Như một dòng sông chảy ), 11 phút...

Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN'
Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN'
(Ngày Nay) - Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN (08/8/1967 - 08/8/2022), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Triển lãm "Sắc màu Văn hóa ASEAN".
Ảnh minh hoạ.
Kết nối địa phương và doanh nghiệp phát triển du lịch
(Ngày Nay) - Sáng 8/8, tọa đàm "Gặp gỡ địa phương và doanh nghiệp nhằm phục hồi và phát triển du lịch" đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam, với chủ đề "Tăng trưởng du lịch quốc tế, phục hồi toàn diện du lịch Việt Nam" do Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.
Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh
Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng đã về tới Việt Nam
(Ngày Nay) -  Theo thông tin từ ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm ở Tây Ban Nha là Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đã trở về Việt Nam vào chiều 7/8.
Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra nồng độ cồn và ma túy trên các tuyến cao tốc.
Phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma túy trên đường cao tốc
(Ngày Nay) -  Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc triển khai cao điểm về kiểm soát các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, ma túy trên các tuyến đường cao tốc, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện xử lý 25 trường hợp dương tính với chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn.