Phát hiện mảnh vỡ lạ ở Mozambique nghi của MH370

Một mảnh vỡ được xác nhận là của máy bay Boeing 777 vừa trôi dạt vào bờ biển Mozambique cuối tuần qua. Theo quan chức Mỹ, đây có thể là bộ phận nằm ở đuôi MH370.
Phát hiện mảnh vỡ lạ ở Mozambique nghi của MH370

Một mảnh vỡ có thể là của MH370 vừa được tìm thấy ở ngoài khơi Mozambique. Đài CNN (Mỹ) dẫn lời một quan chức Mỹ cho hay vật thể nghi là mảnh vỡ của máy bay MH370 này đã được đưa đến Malaysia để giám định.

Mảnh vỡ được tìm thấy tại bãi cát ở eo biển Mozambique, ở giữa Mozambique với Madagascar. Mảnh vỡ nằm cùng hướng với vị trí phần cánh tà từng được tìm thấy ở phía nam Ấn Độ Dương hồi tháng 7 năm ngoái.

Các điều tra viên ở Malaysia, Úc và Mỹ đã xem những bức ảnh về vật thể tìm thấy ở Mozambique và cho rằng có khả năng đây là của chiếc Boeing 777. Các kỹ sư Boeing cũng đã xem những bức ảnh nhưng Boeing từ chối bình luận, theo NBC.

Tuy nhiên, hãng hàng không Malaysia Airlines tỏ ra thận trọng trước thông tin này và tuyên bố vẫn còn quá sớm để đưa ra bất cứ bình luận nào.

Phát hiện mảnh vỡ lạ ở Mozambique nghi của MH370 ảnh 1

Vị trí mảnh vỡ được tìm thấy ở Mozambique và vị trí mảnh vỡ phát hiện ở đảo Reunion (Pháp).

Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai cũng lên tiếng cho rằng tất cả vẫn chỉ là những lời suy diễn bởi Malaysia chưa xác nhận chính thức mảnh vỡ đó có phải của máy bay MH370 mất tích 2 năm nay không.

Hiện nay, trên thế giới chỉ có duy nhất một chiếc máy bay Boeing 777 mất tích, đó là chuyến bay số hiệu MH370 của hàng không Malaysia, biến mất hôm 8/3/3014 khi đi từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh.

Phát hiện mảnh vỡ lạ ở Mozambique nghi của MH370 ảnh 2

Mảnh vỡ được cho là ở phần cánh ổn định ngang nằm ở đuôi máy bay.

Trên mảnh vỡ vừa được tìm thấy có in cụm từ “NO STEP”. Các nhà điều tra cho rằng nó có thể là một phần của bộ phận cánh ổn định nằm ngang được gắn ở đuôi phi cơ.

Trước đó, hồi tháng 1, người ta đã phát hiện một mảnh vỡ mới được tìm thấy ở khu vực bờ biển phía nam Thái Lan. Tuy nhiên, giới chức nước này sau đó khẳng định, nó không thuộc về phi cơ Malaysia mất tích gần hai năm trước.

Tháng 9/2015, các điều tra viên của Pháp xác nhận mảnh vỡ trôi dạt ở đảo Reunion đúng là của máy bay MH370. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa thể tìm thấy bất cứ một mảnh vỡ nào thêm từ MH370 và sự mất tích của 239 hành khách bao gồm cả phi hành đoàn vẫn còn là điều bí ẩn.

J.K

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.