Phương án dự phòng nếu Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới (TP.HCM) bị phong toả

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sở Y tế TP.HCM đã có phương án dự phòng từ trước với trường hợp Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới vị phong tỏa vì dịch Covid-19.
Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.
Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Sáng 12/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới (TP.HCM) ghi nhận 3 trường hợp là nhân viên bệnh viện nghi nhiễm Covid-19, gồm: 2 nhân viên công nghệ thông tin, 1 người làm việc tại phòng Hành chánh quản trị là vợ của một nhân viên công nghệ thông tin. Hai vợ chồng cư trú tại huyện Hóc Môn, người còn lại cư trú tại chung cư Ehome 1 ở quận Bình Tân.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng Thành phố khẩn trương khoanh vùng, điều tra truy vết và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại bệnh viện, nơi cư trú của các trường hợp nghi nhiễm. Nhận định ban đầu, bệnh nhân là nhân viên bệnh viện không tiếp xúc với người bệnh. Đến chiều, hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện vẫn diễn ra bình thường.

Theo đúng kế hoạch, chiều cùng ngày, Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi sẽ chính thức đi vào hoạt động và Đơn vị điều trị Covid-19 của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch cũng hoạt động vào ngày 13/06.

Hai bệnh viện được Sở Y tế giao nhiệm vụ chuyên tiếp nhận bệnh Covid-19 sẽ đảm trách tiếp nhận cả trường hợp dương tính nhẹ và nặng theo đúng phương châm 4 tại chổ của Bộ Y tế. Nhân sự tại 2 bệnh viện được huy động từ chuyên khoa Nhiễm và chuyên khoa Hồi sức, cấp cứu tại các bệnh viện tuyến cuối của thành phố.

Theo nhận định của giới chuyên môn, Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi và Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đồng thời đi vào hoạt động sẽ đáp ứng với diễn biến mới nhất khi Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới phát hiện có nhân viên mắc Covic-19. Theo điều tra dịch tể học, khả năng các nhân viên của Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới bị nhiễm từ môi trường bên ngoài bệnh viện.

TIN LIÊN QUAN
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.
Thế vận hội Tokyo 2020 không thể hàn gắn rạn nứt quan hệ giữa Nhật Bản - Hàn Quốc
Thế vận hội Tokyo 2020 không thể hàn gắn rạn nứt quan hệ giữa Nhật Bản - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hy vọng rằng Nhật Bản và Hàn Quốc cuối cùng có thể xây dựng những cây cầu giao lưu và hợp tác mới thông qua hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo bên lề Thế vận hội Olympic Tokyo đã tan thành mây khói sau khi Seoul thông báo rằng Tổng thống Moon Jae-in sẽ không tham dự lễ khai mạc vào thứ Sáu. Không những vậy, cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều có những động thái gây xung đột, không ngừng chỉ trích lẫn nhau ngay trước thềm và cả trong khuôn khổ Thế vận hội.