Phương án dự phòng nếu Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới (TP.HCM) bị phong toả

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sở Y tế TP.HCM đã có phương án dự phòng từ trước với trường hợp Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới vị phong tỏa vì dịch Covid-19.
Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.
Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Sáng 12/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới (TP.HCM) ghi nhận 3 trường hợp là nhân viên bệnh viện nghi nhiễm Covid-19, gồm: 2 nhân viên công nghệ thông tin, 1 người làm việc tại phòng Hành chánh quản trị là vợ của một nhân viên công nghệ thông tin. Hai vợ chồng cư trú tại huyện Hóc Môn, người còn lại cư trú tại chung cư Ehome 1 ở quận Bình Tân.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng Thành phố khẩn trương khoanh vùng, điều tra truy vết và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại bệnh viện, nơi cư trú của các trường hợp nghi nhiễm. Nhận định ban đầu, bệnh nhân là nhân viên bệnh viện không tiếp xúc với người bệnh. Đến chiều, hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện vẫn diễn ra bình thường.

Theo đúng kế hoạch, chiều cùng ngày, Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi sẽ chính thức đi vào hoạt động và Đơn vị điều trị Covid-19 của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch cũng hoạt động vào ngày 13/06.

Hai bệnh viện được Sở Y tế giao nhiệm vụ chuyên tiếp nhận bệnh Covid-19 sẽ đảm trách tiếp nhận cả trường hợp dương tính nhẹ và nặng theo đúng phương châm 4 tại chổ của Bộ Y tế. Nhân sự tại 2 bệnh viện được huy động từ chuyên khoa Nhiễm và chuyên khoa Hồi sức, cấp cứu tại các bệnh viện tuyến cuối của thành phố.

Theo nhận định của giới chuyên môn, Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi và Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đồng thời đi vào hoạt động sẽ đáp ứng với diễn biến mới nhất khi Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới phát hiện có nhân viên mắc Covic-19. Theo điều tra dịch tể học, khả năng các nhân viên của Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới bị nhiễm từ môi trường bên ngoài bệnh viện.

TIN LIÊN QUAN
Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
(Ngày Nay) - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị các cơ sở sản xuất/nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn trương báo cáo các thông tin khả năng cung ứng và giá bán tại thời điểm hiện tại (bao gồm các sản phẩm chưa được cấp giấy phép nhập khẩu, cấp số lưu hành cơ sở có nhu cầu kinh doanh).