Quảng Ninh có thêm 2 trường hợp dương tính nCoV là chồng và bố chồng BN1627

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Quảng Ninh vừa ghi nhận thêm hai trường hợp mắc COVID-19 là chồng và bố chồng của BN1627 tại ổ dịch Chí Linh.
Quảng Ninh có thêm 2 trường hợp dương tính nCoV là chồng và bố chồng BN1627

Trưa 5/2, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cho biết có thêm 2 trường hợp SARS-CoV-2 là Đ.T.B (SN1988) và Đ.V.B (SN1963). Hai người này cùng trú tại thôn Bắc Mã I, xã Bình Dương, thị xã Đông Triều. Họ là chồng và bố chồng của BN1627 tại ổ dịch Chí Linh.

Ngày 28/1, 2 bệnh nhân được cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung Than Mạo Khê (Đông Triều, Quảng Ninh) do liên quan tới BN1627. Hai người được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính SARS-CoV-2.

Ngày 1/2, 2 bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt được chuyển cách ly, điều trị tại Trung tâm y tế thị xã Đông Triều. Ngày 4/2, 2 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Đến 7h47 ngày 5/2, 2 bệnh nhân có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Như vậy đến nay Quảng Ninh có 46 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng trong sáng 5/2, các lực lượng của thị xã Đông Triều phối hợp với đội ngũ y, bác sĩ từ đoàn công tác của tỉnh lấy mẫu xét nghiệm toàn dân đối với 8 xã, phường và 5 chợ trên địa bàn thị xã, tổng số trên 47.000 người.

Tính đến nay, tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ thị xã Đông Triều tổng số 240 cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, điều động 3 xe cấp cứu vận chuyển mẫu xét nghiệm. Trong đó, 12 chuyên gia của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh (CDC) Quảng Ninh cũng về hỗ trợ thị xã sàng lọc tất cả các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến các ca nhiễm và nghi mắc COVID-19.

Theo VTC News
Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) là sân bay tư nhân đầu tiên của Việt Nam. Ảnh: VGP
Xây sân bay mới: Cần thận trọng, tránh theo phong trào
(Ngày Nay) - Các địa phương đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay đều khẳng định tính hiệu quả của sân bay với phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh cũng như cả nước. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, các địa phương phải cân nhắc, thận trọng, tránh theo phong trào khi đề xuất xây sân bay, và cơ quan lập quy hoạch là Bộ GTVT cần xem xét, bảo đảm tính khả thi, hiệu quả kinh tế.