Tin Mới

6 dấu hiệu cảnh báo ung thư buồng trứng bạn không nên xem thường

(Ngày Nay) - Chướng bụng, đầy hơi, táo bón, đau dai dẳng ở vùng xương chậu... là một trong những biểu hiện ban đầu của căn bệnh ung thư buồng trứng.

Tại Mỹ, ước tính mỗi năm có tới 22.280 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng, tỷ lệ tử vong lên tới 14.240 người. Thế nhưng, hầu hết phụ nữ thường coi nhẹ những dấu hiệu ban đầu của căn bệnh này, và đến lúc phát hiện ra thì bệnh đã tiến triển ở giai đoạn xấu. Do đó, hãy tìm hiểu ngay những dấu hiệu thường gặp của bệnh ung thư buồng trứng để tìm hướng điều trị kịp thời từ sớm bạn nhé!

Đau vùng bụng và vùng xương chậu

Đừng chủ quan khi thấy xuất hiện những cơn đau nhói kéo dài dai dẳng ở vùng bụng hay vùng xương chậu. Đặc biệt, nếu không phải trong kỳ "đèn đỏ" mà gặp phải dấu hiệu này thì bạn nên đi khám ngay để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình.

Một khi tế bào ung thư đã phát triển thì nó có thể tác động đến các cơ quan, hay bộ phận khác xung quanh vùng có khối u, dễ nhận thấy nhất là vùng bụng và vùng xương chậu, từ đó gây nên chứng đau nhức.

6 dấu hiệu cảnh báo ung thư buồng trứng bạn không nên xem thường - ảnh 1 

Chướng bụng, đầy hơi

Ngay cả khi bạn chưa ăn gì mà vẫn thấy có hiện tượng chướng bụng, đầy hơi thì điều này có thể là do các khối u đang phát triển nên gây chèn ép vùng bụng. Mặt khác, triệu chứng này cũng có thể đang ngầm cảnh báo một căn bệnh khác đang xảy ra trong cơ thể bạn chứ không chỉ riêng do ung thư buồng trứng. Thế nên, bạn hãy chủ động đi khám càng sớm càng tốt để tìm hướng điều trị kịp thời.

6 dấu hiệu cảnh báo ung thư buồng trứng bạn không nên xem thường - ảnh 2 

Đi tiểu thường xuyên

Đây quả thật là một triệu chứng rất khó nhận biết, do đó, bạn nên chú ý khi thấy có hiện tượng đi tiểu thường xuyên từ 3 - 4 lần trong một giờ đồng hồ. Điều này cho thấy khối u ở buồng trứng đang lớn dần, từ đó gây ảnh hưởng trực tiếp tới bàng quang trong cơ thể.

6 dấu hiệu cảnh báo ung thư buồng trứng bạn không nên xem thường - ảnh 3

Táo bón

Mặc dù, táo bón là một bệnh lý về tiêu hóa, nhưng nó cũng thường biểu hiện ở những người mắc ung thư buồng trứng. Tình trạng này xuất phát từ khối u đang phát triển dần trong cơ thể, đồng thời gây áp lực lên ruột và dạ dày nên dẫn đến chứng táo bón.

Giảm cân đột ngột

Nếu bạn đang không theo một chế độ ăn kiêng hay phương pháp tập luyện nào mà thấy cân nặng giảm xuống đột ngột thì nhiều khả năng là dấu hiệu cảnh báo giai đoạn đầu của ung thư buồng trứng. Lúc này, bạn cần chủ động tới gặp bác sĩ chuyên khoa để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình.

6 dấu hiệu cảnh báo ung thư buồng trứng bạn không nên xem thường - ảnh 4Nhập mô tả ảnh

Chảy máu nhỏ giọt giữa các chu kỳ kinh nguyệt

Đây có thể là một triệu chứng cảnh báo nhiều căn bệnh khác nhau, trong đó có cả ung thư buồng trứng. Do đó, nếu bạn bị chảy máu nhỏ giọt, kèm theo những triệu chứng đau hoặc gặp một vài sự thay đổi khác thường trong chu kỳ kinh nguyệt thì tốt nhất là nên đi khám ngay, bởi nhiều khả năng là cơ quan sinh dục của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng.

6 dấu hiệu cảnh báo ung thư buồng trứng bạn không nên xem thường - ảnh 5 

Theo Kênh 14

Kéo xuống để xem tin tiếp theo