Tin Mới

Bé trai 2 tuổi Hà Nội bị chó cắn rách da đầu

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Cháu H. nhập viện với nhiều vết rách chằng chéo ở vùng hàm mặt (mi dưới bên trái, gò má, môi), đặc biệt là vết thương nghiêm trọng trên đầu dài đến 15cm đã làm lộ xương sọ khiến chảy máu nhiều.

Vùng đầu của bé trai bị tổn thương nặng do chó cắn. Ảnh: Infonet

Ngày 16/8, thông tin từ Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhi H., 2 tuổi vào cấp cứu do bị chó nuôi của người thân tấn công.

Nhận định với tình trạng của cháu bé, nếu không kịp thời phẫu thuật thì các vết thương rất dễ bị nhiễm trùng nặng và diễn biến khó lường, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng của trẻ, bệnh viện đã nhanh chóng tiến hành mổ cấp cứu cho bé, báo An ninh Thủ đô đưa tin.

Sau 4 ngày điều trị, vết thương của bé H đã khô, sức khỏe cháu ổn định và được ra viện. Đây chỉ là một trong liên tiếp các trường hợp chó nuôi tấn công người mà Bệnh viện Xanh Pôn đã tiếp nhận trong thời gian gần đây, trong đó nhiều nạn nhân là trẻ em.

Trao đổi với báo Infonet, bác sĩ Nguyễn Minh Nghĩa khuyến cáo: “ Khi không may bị chó cắn, nên bình tĩnh sơ cứu theo hướng dẫn dưới đây. Sau đó nhanh chóng đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời”.

Điều quan trọng hàng đầu là làm sạch vết thương do chó cắn. Vết thương phải được rửa dưới vòi nước chảy để loại bỏ tất cả mầm bệnh. Dùng bông và nước để rửa vết thương. Rửa nhẹ nhàng không nên chà xát mạnh.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo