Bí kíp trị mùi hôi "cô bé" hiệu quả bằng dấm táo

0
Chia sẻ

Dấm táo có tính axit, giúp cân bằng độ pH bên trong âm đạo nên có thể loại bỏ các tác nhân gây nấm vùng kín, mùi hôi cũng bị triệt tiêu theo.

Có nhiều nguyên nhân khiến "cô bé" có mùi hôi hoặc tanh bất thường, trong đó, vi khuẩn phát triển quá mức là nguyên nhân chủ yếu. Đặc biệt là thời tiết nắng nóng, mồ hôi ra nhiều càng khiến vùng kín ướt át, vi khuẩn hoạt động mạnh. Việc lạm dụng các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ thông thường cũng khiến vùng "tam giác" mất đi độ cân bằng pH, từ đó gây mùi hôi và ngứa ngáy.

Bí kíp trị mùi hôi "cô bé" hiệu quả bằng dấm táo - anh 1

Dấm táo giúp loại bỏ các tác nhân gây nấm vùng kín, mùi hôi cũng bị triệt tiêu theo.

Dấm táo có tính axit, giúp cân bằng độ pH bên trong âm đạo nên có thể loại bỏ các tác nhân gây nấm vùng kín, mùi hôi cũng bị triệt tiêu theo.

Cách dùng dấm táo để khử mùi hôi "cô bé" rất đơn giản, theo các bước sau:

Bước 1: Bạn chuẩn bị một cốc dấm táo, bồn tắm chứa nước ấm.

Bước 2: Sau đó, bạn cho dấm táo vào bồn nước ấm vừa phải rồi ngâm mình trong bồn tắm khoảng 10-15 phút. Nếu không thích ngâm mình trong bồn nước, bạn có thể tiến hành tắm gội bình thường. Tuy nhiên, không nên thụt rửa sâu bên trong "cô bé".

Bước 3: Hãy dùng nước ấm sạch tráng lại một lượt nếu bạn không thích mùi dấm táo còn vương trên cơ thể.

Bên cạnh đó, để vùng kín không có mùi, bạn có thể sử dụng kem chống hăm baby, chọn đồ lót có khả năng thấm hút tốt, cắt tỉa hoặc "dọn cỏ" vùng kín thường xuyên, uống nước ép nam việt quất, dùng tinh dầu cây trà.

Đặc biệt, nếu bạn thấy “cô bé" có mùi hôi kèm theo biểu hiện ngứa, dịch âm đạo có màu lạ (vàng, xanh), kèm theo mẩn đỏ… thì đó có thể là dấu hiệu viêm nhiễm, bạn cần đi khám để được điều trị kịp thời. Bạn cũng nên thường xuyên đi khám phụ khoa định kỳ mỗi 6 tháng để đảm bảo vùng kín luôn khỏe mạnh.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu