Tin Mới

Cụ bà bị chó béc-giê tấn công với hơn 30 vết thương

(Ngày Nay) - Bác sĩ xác định bệnh nhân có 30 vết thương lớn nhỏ vùng mông, lưng, đùi và cẳng tay trái. Trong đó, vết cắn nặng nhất ở vùng cẳng tay trái dài 10 cm.

Theo thông tin từ báo Hà Tĩnh, sáng nay (4/3), BVĐK huyện Nghi Xuân cho biết vừa điều trị cho bệnh nhân Phan Thị N. (79 tuổi, xã Xuân Hoa, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) với 30 vết thương lớn nhỏ trên khắp cơ thể do bị chó béc-giê hàng xóm tấn công.

Người nhà cho biết ngày 28/2, bệnh nhân sang nhà hàng xóm chơi bất ngờ bị 2 con chó béc-giê lao vào tấn công. Mọi người giải cứu và nhanh chóng đưa bà đến Bệnh viện cấp cứu.

Tại BVĐK huyện Nghi Xuân, bác sĩ xác định bệnh nhân có 30 vết thương lớn nhỏ vùng mông, lưng, đùi và cẳng tay trái. Trong đó, vết cắn nặng nhất ở vùng cẳng tay trái dài 10 cm. Bệnh nhân bị đứt một phần cơ gấp cánh tay trái và vết cắn ở mặt sau khuỷu tay dài khoảng 15 cm, sâu 3 cm.

Cụ bà bị chó béc-giê tấn công với hơn 30 vết thương - ảnh 1

 Bác sỹ tiến hành khâu các vết thương ở phần tay cho cụ bà - Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Bệnh nhân được bác sĩ nhanh chóng khâu cầm máu, phục hồi cân cơ, dùng thuốc kháng sinh, thuốc chống phù nề, tiêm phòng uốn ván. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân đã ổn định, đang được theo dõi thêm, theo Vnexpress đưa tin.

Các bác sĩ cho biết béc-giê thân thiện với chủ nhưng rất hung dữ với người lạ, nhất là trẻ nhỏ. Nhiều trường hợp bị chó nuôi tấn công gây thương tích nặng. Các gia đình nuôi chó, nhất là giống chó dữ như béc-giê, pitbull... cần tiêm phòng, xích nhốt, đeo rọ mõm chó ở những nơi công cộng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo