Tin Mới

Cục ATTP cảnh báo người dân không sử dụng dầu gan cá tuyết đã bị thu hồi tại Anh

(Ngày Nay) - Theo đó, Cục ATTP (Bộ Y tế) vừa phát đi thông tin Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) cho biết nhà sản xuất đã thu hồi sản phẩm Dầu gan cá tuyết với chiết xuất mạch nha Potter's Herbals Malt Extract with Cod Liver Oil bị nhiễm nấm mốc.

Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm dầu gan cá tuyết chiết xuất mạch nha có tên Potter's Herbals Malt Extract with Cod Liver Oil vì đã bị thu hồi tại Anh vì nhiễm nấm mốc.

Ngày 31/10, thông tin từ Cục ATTP cho biết, Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) thông báo về việc Công ty Soho Florids của Anh tiến hành thu hồi sản phẩm Dầu gan cá tuyết với chiết xuất mạch nha nhãn hiệu Potter’s Herbals Malt Extract with Cod Liver Oil vì nhiễm nấm mốc nên sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Sản phẩm này đã được bán ở nhiều cửa hàng bán lẻ khác nhau trên khắp Vương quốc Anh. Cơ quan FSA đã ban hành Thông tin thu hồi về sản phẩm này.

Chi tiết về sản phẩm bị cảnh báo và thu hồi:

- Tên sản phẩm: Potter’s Herbals Malt Extract with Cod Liver Oil

- Bao gói: Lọ 650g

- Số lô: 3M01134, 3M01136, 3M01137

- Hạn sử dụng trước ngày 31/01/2023

Trước thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành rà soát nội bộ và kết quả là: Từ tháng 9/2014 đến nay, sản phẩm trên chưa được cấp công bố tại Cục ATTP nhập khẩu vào Việt Nam.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm có tên nêu trên và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán sản phẩm này.

Trước đó, ngày 30/10, Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết, Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) thông báo về việc phát hiện các chất cấm có trong 7 loại thực phẩm bán tại Singapore, bao gồm: 
Sản phẩm Hamer Candies; Sản phẩm Coco Curv; Sản phẩm Choco Fit; Sản phẩm Nutriline Thinsline; Sản phẩm Nutriline Cleansline; Sản phẩm Wholly Fitz "PASSION LEMON TEA" withGuarana Powder and Hoodia Gordonii Extract; Sản phẩm Kimiso Dark Chocolate

Cục An toàn thực phẩm ngay lập tức đã tiến hành rà soát nội bộ. Kết quả cho thấy từ tháng 9/2014 đến nay, các sản phẩm trên chưa được cấp công bố tại Cục nhập khẩu vào Việt Nam.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm có tên nêu trên và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo