Tin Mới

Hà Nội: Tịch thu hàng nghìn gói mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

(Ngày Nay) - Ngày 7.5, Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban Chỉ đạo 389 TP. Hà Nội do Đội Quản lý thị trường số 13 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) chủ trì tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng tại số 45, ngõ 9, Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội phát hiện và thu giữ hàng nghìn gói mỹ phẩm không nguồn gốc.

Ông Trần Việt Hùng Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết: “Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện và tạm giữ số lượng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng lớn. Bao gồm 2.185 đơn vị thực phẩm chức năng chưa đóng gói, 220 hộp thực phẩm chức năng đã đóng gói, 44kg mỹ phẩm chưa đóng hộp, 1.014 gói mỹ phẩm thành phẩm”.

 

Hà Nội: Tịch thu hàng nghìn gói mỹ phẩm không rõ nguồn gốc - ảnh 1

Hà Nội: Tịch thu hàng nghìn gói mỹ phẩm không rõ nguồn gốc - ảnh 2Thùng chứa mỹ phẩm làm đẹp chờ đóng chai: Ảnh Tuấn Linh

 

Hà Nội: Tịch thu hàng nghìn gói mỹ phẩm không rõ nguồn gốc - ảnh 3 

Hà Nội: Tịch thu hàng nghìn gói mỹ phẩm không rõ nguồn gốc - ảnh 4 

Hà Nội: Tịch thu hàng nghìn gói mỹ phẩm không rõ nguồn gốc - ảnh 5 

Hà Nội: Tịch thu hàng nghìn gói mỹ phẩm không rõ nguồn gốc - ảnh 6 

Hà Nội: Tịch thu hàng nghìn gói mỹ phẩm không rõ nguồn gốc - ảnh 7Loại tem được cơ sở này dùng để dán vào các sản phẩm.

Hà Nội: Tịch thu hàng nghìn gói mỹ phẩm không rõ nguồn gốc - ảnh 8Chủ cơ sở Nguyễn Văn B (áo trắng)

Chủ cơ sở Nguyễn Văn B (SN 1994) chủ cơ sở khai nhận, cơ sở này đã dùng xilanh để bơm từ các túi nguyên liệu vào các chai lọ và gắn nhãn mác. Mặt hàng được cơ sở này sản xuất là các loại thực phẩm chức năng, serum cả dạng uống và dạng bôi. Nguồn nguyên liệu nhập từ nhiều nguồn trên mạng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Phương thức tiêu thụ là bán hàng ở trên mạng rồi chuyển đi khắp các tỉnh thành trong cả nước. Khi có nhiều khách muốn đặt hàng thì chủ cơ sở thuê thêm nhân công làm việc. Các sản phẩm được được vận chuyển bằng các công ty chuyển phát nhanh. Mỗi sản phẩm bán ra thị trường có giá từ 200.000đ đến 300.000đ.

Đến nay, cơ sở cũng chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến nguồn gốc hàng hóa nói trên, chỉ có một hợp đồng thuê nhà tại tầng 5, số 45, ngõ 9, Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội.

Cơ quan chức năng tiến hành thu giữ toàn bộ lô hàng hóa để xử lý và mở rộng điều tra.

Ông Trần Việt Hùng Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội thông tin về vụ việc

 

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo